rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 14:56 GMT+7

Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự

Cập nhật 14:00 ngày 02/04/2021

(Đời sống thể thao) - Vòng Bán kết đầy kịch tính của cuộc thi Tìm kiếm người dẫn chương trình tài năng - Speak Up 2021 đã diễn ra vào tối ngày 1/4. Vòng thi thu hút đông đảo sự chú ý với đề bài mang tính thời sự, liên quan tới nhiều lĩnh vực đang được dư luận xã hội quan tâm.

Speak Up là mô hình sân khấu tiếp cận đa dạng và chuyên nghiệp các kỹ năng của  người dẫn chương trình. Nhờ đó, các thí sinh có thể va chạm, học hỏi và hiểu về công việc một cách toàn diện nhất. Với chủ đề “What Is The Color of Your Voice?”, Speak Up 2021 được chính thức “tái khởi động” với nội dung và hình thức mới mẻ, sáng tạo. Đáng chú ý là sự mở rộng về đối tượng dự thi bao gồm: học sinh, sinh viên từ 17 đến 23 tuổi, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ đam mê nghề dẫn chuyên nghiệp.
 
Hình ảnh: Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự số 1
 Top 20 Speak Up 2021 đã có cơ hội học hỏi nhiều kinh nghiệm quý giá trong buổi training với Nhà báo/BTV Trang Hin.
 
Sau khi kết thúc buổi training cùng Nhà báo/BTV Trang Hin vào ngày 26/3, top 20 của Speak Up 2021 đã có trong tay đề bài và các yêu cầu phụ cho phần dẫn của mình tại vòng Bán kết. Đó là những chủ đề được dư luận xã hội quan tâm trong thời gian gần đây: Ekip Thơ Nguyễn xin lỗi, ẩn video và dừng kiếm tiền từ Youtube, “người hùng” Nguyễn Ngọc Mạnh đỡ cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư, 13 giờ đồng hồ mổ tách hai em bé song sinh dính liền…
 
Nói về chủ đề dẫn của mình,bạn Quỳnh Như chia sẻ: “Đề bài về ca mổ phân tách hai em bé song sinh dính liền quả là một thử thách không hề dễ dàng. Em đã trăn trở nhiều ngày để tìm kiếm hướng giải quyết phù hợp và xác đáng nhất cho vấn đề. Em rất vui khi phần thi của mình nhận được những phản hồi tốt từ Ban giám khảo”.
 
Hình ảnh: Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự số 2
Phần thể hiện của bạn Quỳnh Như đã nhận nhiều sự hưởng ứng của khán giả.
 
Từ vấn đề chỉ thị cách ly xã hội, thí sinh Đào Ngọc Tiến đã đưa ra những dẫn chứng xác thực về việc nhiều bệnh nhân có hành vi trốn cách ly, không tuân thủ việc khai báo y tế... Từ đó, Ngọc Tiến khéo léo lồng ghép bài học về ý thức cá nhân: “Ai cũng mong được về nhà thật nhanh để ăn cơm với giá, nhưng cái giá của sự ảnh hưởng tới toàn xã hội là rất chát”.
 
Hình ảnh: Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự số 3
Qua phần thi của mình, bạn Ngọc Tiến đã truyền tải thông điệp giàu ý nghĩa nhân văn.
 
Bên cạnh đó, các yêu cầu phụ mới mẻ cũng được Ban Tổ chức chọn lọc kỹ lưỡng. Đó là những câu nói “gây sốt” trên mạng xã hội từ đầu năm 2020: “Ơ mây zing, gút chóp” (Rapper Binz), “Chúng ta của hiện tại…” (Sơn Tùng MTP), “Có làm thì mới có ăn” (Hiện tượng mạng Huấn Hoa Hồng)... Việc kết hợp khéo léo những câu nói “bắt trend” vào bài dẫn chính là cơ hội để các thí sinh thể hiện kiến thức xã hội và bày tỏ quan điểm, tiếng nói riêng về muôn mặt của cuộc sống.
 
Hình ảnh: Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự số 4
“Không chỉ những người nổi tiếng như ca sĩ Thủy Tiên mới được xã hội trân trọng khi làm việc tốt, mỗi cá nhân đều có thể trở thành “cô tiên” với những hành động đẹp. “Đi đường quyền” như thế nào là do lựa chọn của bạn” - Lời dẫn kèm với câu nói “trendy” đến từ thí sinh Lê Trúc.
 
Hình ảnh: Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự số 5
“Trong quá trình chuẩn bị cho phần dẫn cặp tại Bán kết, mình đã cởi mở hơn và học hỏi được nhiều điều thú vị từ người bạn dẫn của mình” - Minh Đức, một trong những thí sinh tiềm năng của chương trình đã chia sẻ.
 
Đồng hành cùng các thí sinh tại vòng Bán kết là dàn Ban giám khảo tên tuổi, có tiếng vang trong ngành MC và Báo chí: PGS,TS. Hà Huy Phượng, nhà báo/BTV Trương Anh Ngọc, BTV/MC Thư Hiền, BTV/MC Thu Hà… Không chỉ tạo cho Speak Up2021 bầu không khí sôi nổi, hào hứng, họ còn đưa ra những lời nhận xét đầy khách quan, cởi mở và chân thành.
 
Hình ảnh: Bán kết Speak Up 2021 ‘gây bão’ với những đề tài nóng hổi, đậm tính thời sự số 6
 Ban giám khảo của chương trình.
 
Sau vòng Bán kết, Top 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được BTC công bố trong thời gian sắp tới tại Fanpage chính thức của chương trình. Cùng chờ đón những phần thi hấp dẫn, bùng nổ nhiều bất ngờ tại sân khấu Chung kết SPEAK UP 2021.
 
Ngọc Khánh
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan