rss
Chủ nhật, 29/11/2020 | 17:56 GMT+7

Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn?

Cập nhật 13:29 ngày 26/12/2019

(Sách) - Sâu sắc, thực tế và cốt yếu, Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn sẽ giúp bạn vượt qua những trở ngại lớn nhất để đạt tới niềm hạnh phúc và thành công của mình.”

Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn được viết bởi tác giả Gretchen Rubin được đánh giá là một khung tri nhận mới cho bản thân mỗi người, giúp ta hiểu được Khuynh hướng của chính mình để từ đó có thể quản lý bản thân hiệu quả hơn, cán đích nhanh hơn và giúp những người khác đạt được điều đó.
 
 
Hình ảnh: Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn? số 1

Là tác giả của nhiều cuốn sách khám phá bản thân, mối quan tâm lớn nhất của Gretchen Rubin là bản chất con người. Cô luôn tìm kiếm các khuôn mẫu nhận diện những gì chúng ta làm và lý do tại sao chúng ta làm thế. Gretchen Rubin đã dành nhiều năm trời nghiên cứu hạnh phúc và thói quen. Cô hiểu rõ rằng, không có một câu trả lời chung nào cho tất cả, từng chiến lược khác nhau sẽ phù hợp với những người khác nhau. Một chiến lược có hiệu quả với người này có thể rất trái ngược với một chiến lược có tác dụng cho người kia. Điều khác biệt ấy được quyết định bởi đâu? Chiếc chìa khóa bí mật nắm giữ câu trả lời đó chính là cuốn sách Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn của Gretchen Rubin.

Cô đã khám phá ra bốn Khuynh hướng tính cách của con người: Người Ủng hộ, người Nghi vấn, người Tuân lệnh và người Nổi loạn. Những khuynh hướng này được xác định bởi cách chúng ta phản ứng với hai loại kỳ vọng mà ai ai cũng cần đối mặt: kỳ vọng ngoại tại (những kỳ vọng người khác áp đặt lên chúng ta) và kỳ vọng nội tại (những kỳ vọng chúng ta tự áp đặt lên chính mình). Với phát hiện chủ chốt này, Gretchen Rubin đã có thể làm sáng tỏ, lý giải và khám phá ra một đinh luật của tự nhiên: bản chất loài người.

Có thể nói, Bạn là ai và làm thế nào để sống tốt hơn chính là “công trình mang tính đột phá của Gretchen Rubin, một công cụ đơn giản nhưng không hề thiếu nghiên cứu đào sâu và đầy sức mạnh, giúp ta nhận thức tốt hơn bản chất của chính mình, tận dụng những điểm mạnh và vô hiệu hóa những điểm yếu. Và đặc biệt hơn nữa, khi xem xét Bốn Khuynh hướng, chúng ta có thể hiểu người khác hơn. Xác định được Khuynh hướng của những người xung quanh chính là cách giúp ta sống và làm việc một cách hiệu quả hơn với họ.
 
TH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan