rss
Thứ bảy, 16/01/2021 | 16:47 GMT+7

Báo Indonesia: Đồng hương thầy Park chỉ là Hổ giấy

Cập nhật 10:06 ngày 13/08/2020

(Bóng đá Việt Nam) - Truyền thông Indonesia ngày hôm qua đã đăng tải bài viết bóc mẽ sự thật không mấy đẹp đẽ của HLV Shin Tae-yong.

Có một điểm đáng chú ý mà tờ Bola Sport khẳng định đó là sự thật ông Shin Tae-yong đã không có thành tích nào đáng kể trong giai đoạn từ 2014 đến 2018. 
 
Theo đó, chiến lược gia người Hàn đang ngồi ghế nóng ĐT Indonesia đã có 24 trận đấu trên cương vị HLV nhưng chỉ có 8 chiến thắng, 7 trận hoà và 9 trận thua. 
 
 
May mắn cho ông Shin Tae-yong đó là chiến thắng lịch sử của ĐT Hàn Quốc trước ĐT Đức tại vòng bảng World Cup 2018 đã khoả lấp tất cả thành tích mờ nhạt của ông. Tờ Bola Sport bình luận. 
 
Chưa dừng lại ở đó, tờ báo nổi tiếng Indonesia còn nhấn mạnh việc ông Shin Tae-yong mới chỉ giành được 3 danh hiệu trong sự nghiệp cầm quân của mình. 
 
Hình ảnh: Báo Indonesia: Đồng hương thầy Park chỉ là Hổ giấy số 1
 
 

Ông Shin Tae-yong đang gặp nhiều vấn đề dù chưa dẫn dắt ĐT Indonesia một trận chính thức nào

Ông Shin Tae-yong cô địch AFC Champions League cùng cùng Seongnam Ilhwa Chunma FC năm 2010. Ngoài ra, ông còn giành danh hiệu Cup FA Hàn Quốc năm 2011. Ở cấp độ ĐTQG, HLV Shin Tae-yong vô địch Cup Đông Á cùng đội tuyển xứ Kim Chi. Tuy nhiên, với người hâm mộ Hàn Quốc thì danh hiệu này không được coi trọng nhiều. 
 
Điều cuối cùng mà truyền thông Indonesia để cập về ông Shin Tae-yong đó là xung đột của ông với Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI). Sau khi trở về Hàn Quốc hồi tháng tư, Shin Tae-yong cắt đứt liên lạc với PSSI, đồng thời chỉ trích các lãnh đạo cơ quan này. Chưa kể, ông còn có nhiều lời ra tiếng vào với cựu HLV U23 Indonesia ông Indra Sjafri. 
 
Sau đó, PSSI đã bắt đầu tính đến phương án đuổi việc và không đền bù hợp đồng cho ông Sin Tae-yong. Tuy nhiên, hiện tại mọi việc đã được 2 bên giải quyết ổn thoà và ông Sin Tae-yong đã trở lại Indonesia để tiếp tục dẫn dắt đội bóng “Xứ vạn đảo”. 
 
Một điểm đáng chú ý nữa mà tờ Bola nói thêm đó là triết lý dùng người của ông Sin Tae-yong đang tạo sự tranh cãi lớn ở đợt tập trung đầu tiên tuyển Indonesia hồi đầu năm 2020.
 
Nhà cầm người Hàn Quân người Hàn Quốc thẳng tay loại bỏ Adritany Ardhiyasa, Hansamu Yama Pranata và Yanto Basna những người từng mang băng đội trưởng Indonesia ở các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022.
 
 
QH

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan