rss
Thứ ba, 30/11/2021 | 13:18 GMT+7

Bầu Đức: Đâu là sự thực?!

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 15:18 ngày 31/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong những ngày này ông bầu Đoàn Nguyên Đức của HAGL liên tục xuất hiện trên mặt báo như là một trong những nhân tố chủ chốt trong “cuộc chiến” nhằm vào VPF, cùng với ông bầu Văn Trần Hoàn của CLB Hải Phòng.

Thực ra chuyện bầu Đức công kích VPF chẳng khiến người ta cảm thấy ngạc nhiên, bởi đây là điều bầu Đức từng làm hồi năm 2018, và đến bây giờ bầu Đức lại sử dụng những ngôn từ quen thuộc cho một mục đích không mới là tìm cách thay đổi bộ máy lãnh đạo hiện tại của VPF.

Trong những phát biểu của mình, bầu Đức chỉ trích VPF bằng hàng loạt lời lẽ và cáo buộc nặng nề, nhưng dường như bầu Đức lại quên rằng khi ông còn ngồi ghế lãnh đạo VPF cùng ông bầu Võ Quốc Thắng, bóng đá Việt Nam ở cấp độ CLB đã chứng kiến 2 vụ bán độ gây rúng động của CLB Đồng Nai và CLB Ninh Bình.

Hình ảnh: Bầu Đức: Đâu là sự thực?! số 1

Chưa kể đến việc 2 nhiệm kỳ làm lãnh đạo VPF của bầu Thắng và bầu Đức là quãng thời gian bóng đá Việt Nam gần như chìm xuống đáy với những bê bối tệ nạn trên sân cỏ cùng thành tích kém cỏi của các ĐTQG ở sân chơi khu vực và châu lục, khiến người hâm mộ hoàn toàn cạn kiệt niềm tin.

Tức là nếu nhìn nhận một cách khách quan thì VPF 2 nhiệm kỳ đầu tiên (từ năm 2011 tới năm 2017) của bầu Thắng và bầu Đức có màn trình diễn thất vọng hơn hẳn so với VPF 2 nhiệm kỳ tiếp theo (từ năm 2017 tới nay), và chỉ riêng chi tiết này thôi cũng cho thấy dường như bầu Đức không hẳn là hoàn toàn vô tư khi liên tục tung ra những lời chỉ trích với bộ máy lãnh đạo hiện tại của VPF trong thời gian vừa qua.

Thêm một chi tiết nữa cho thấy mục đích của bầu Đức khi công kích VPF là việc ông bầu này tiến cử những người như ông Trần Duy Ly hay Phạm Ngọc Viễn ngồi vào ghế lãnh đạo VPF.

Ông Ly hay ông Viễn đều từng là quan chức VFF đã về hưu từ nhiều năm, từng có kinh nghiệm điều hành bóng đá Việt Nam, và điều quan trọng nhất là cả 2 ông đều tham gia bộ máy lãnh đạo VPF trong thời kỳ bầu Thắng và bầu Đức còn nắm quyền theo lời mời của các ông bầu sáng lập ra VPF.

Thật kỳ lạ khi bầu Đức một mặt chỉ trích lãnh đạo VPF về cái mà ông gọi là “biến VPF thành công ty gia đình”, nhưng mặt khác bầu Đức lại chỉ tiến cử những người là cộng sự cũ của mình ở VPF để thay thế chính lãnh đạo VPF hiện tại, cho dù thành tích của họ ở 2 nhiệm kỳ đầu tiên với VPF của bầu Thắng bầu Đức là như thế nào thì tất cả đều rõ.

Chưa hết, những người như ông Ly hay ông Viễn hiện nay đều đã ở độ tuổi thất thập cổ lai hy, và không hiểu bầu Đức có dụng ý gì khi muốn những bậc trưởng lão cao niên như thế ngồi vào ghế lãnh đạo một bộ máy khắc nghiệt và nhiều sức ép như VPF?

Lâu nay bầu Đức vẫn được biết đến như là một trong những ông bầu hay nói nhất và cũng có nhiều phát biểu khiến người ta phải suy nghĩ nhất của bóng đá Việt Nam, và lần này cũng không phải ngoại lệ, khi bầu Đức tuyên bố “Tại sao VPF 3 năm qua không công khai tài chính” trong phát ngôn đòi phải tổ chức Đại hội cổ đông bất thường cho VPF.

Vậy sự thực thế nào? Sự thực là quả thật VPF không công bố báo cáo tài chính với báo chí nhưng với các CLB thì có báo cáo đầy đủ, rõ ràng. Báo cáo tài chính VPF nhiệm kỳ 2017-2020 đã được gửi cho từng CLB và cũng được trình bày công khai tại Đại hội đồng cổ đông nhiệm kỳ 2020-2023 diễn ra ngày 28/11/2021 tại Hà Nội.

Thế thì cớ sao bầu Đức lại nói “Tại sao VPF 3 năm qua không công khai tài chính”? Là bầu Đức không được cấp dưới báo cáo đầy đủ thông tin, là do bầu Đức đãng trí, hay còn nguyên nhân khó nói nào khác?

Có lẽ chỉ bầu Đức mới biết rõ đâu là sự thực!

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan