rss
Thứ hai, 27/09/2021 | 07:06 GMT+7

Bầu Đức là ân nhân hay ác mộng của Xuân Trường, Công Phượng?

Sự kiện: CLB HAGL
Cập nhật 06:52 ngày 03/11/2020

(Bóng đá Nam) - Nếu không có bầu Đức thì sẽ không có Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh bây giờ, nhưng cũng chính vì bầu Đức mà những cầu thủ này dù đang ở giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp song lại không thể có kết quả như mong muốn trên sân cỏ.

Nếu không có bầu Đức thì sẽ không có Xuân Trường, Công Phượng, Tuấn Anh bây giờ, nhưng cũng chính vì bầu Đức mà những cầu thủ này dù đang ở giai đoạn đẹp nhất của sự nghiệp song lại không thể có kết quả như mong muốn trên sân cỏ.

Kể từ lúc bắt đầu giai đoạn 2 của LS V-League 2020, HAGL đã thua liên tiếp 5 trận, trong đó có 2 trận thua đậm ngay trên sân nhà Pleiku trước Hà Nội FC và Sài Gòn FC, và có thể sẽ là trận thua thứ 6 liên tiếp nếu như HAGL bị B.Bình Dương khuất phục trong trận đấu chiều ngày 3/11 tại vòng 6.

Nếu không phải vì LS V-League 2020 đã thay đổi lịch thi đấu để bù vào quãng thời gian tạm nghỉ vì Covid-19 thì rất có thể bây giờ HAGL sẽ lại vật lộn với cuộc đua trụ hạng như kịch bản quen thuộc luôn diễn ra với họ ở mấy mùa bóng gần đây.

Hình ảnh: Bầu Đức là ân nhân hay ác mộng của Xuân Trường, Công Phượng? số 1

Trong bóng đá thắng thua là chuyện bình thường, nhưng nếu một đội bóng thua nhiều tới mức CĐV trung thành giận dữ, phẫn nộ, còn cầu thủ thì xấu hổ tới mức suýt khóc khi trả lời phỏng vấn truyền hình thì rõ ràng không còn là chuyện bình thường được nữa.

Để có HAGL bây giờ với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng…, bầu Đức đã bỏ ra rất nhiều công sức, tiền bạc, và có thể khẳng định nếu không có ông bầu này thì chắc chắn những cầu thủ này khó lòng được người hâm mộ biết tới rộng rãi như bây giờ.

Công lao của bầu Đức với họ là không thể phủ nhận, song còn một sự thực khác cũng cần phải công nhận là việc HAGL dưới quyền bầu Đức dường như không vận hành theo mô hình thực sự của một CLB chuyên nghiệp.

Điều đó thể hiện qua việc HAGL thường xuyên thay thế HLV trưởng qua từng năm nhưng kết quả đều bết bát như nhau, và rất nhiều thành viên của HAGL khi chuyển sang bến đỗ mới đều thành công rực rỡ, như trường hợp của HLV Chung Hae Soeng hay các cầu thủ Rimario, Công Phượng.

Không chỉ có như vậy, có không ít cầu thủ từng là ngôi sao ở CLB khác nhưng khi về với SLNA lại không phải là chính mình, chẳng hạn như trung vệ Memovic trước khi gây thất vọng não nề ở HAGL mùa này thì từng được coi là hòn đá tảng ở hàng thủ SLNA.

Bầu Đức không có trách nhiệm trực tiếp với những chuyện này nhưng tất cả đều không thể không có sự liên quan tới ông, bởi HAGL là đội bóng của bầu Đức, được hoạt động bằng tiền của bầu Đức, nên chắc chắn là bầu Đức luôn được báo cáo về những chuyện xảy ra tại đây, chỉ là ông bầu này nhìn nhận vấn đề đó dưới góc độ như thế nào mà thôi.

Ở tuổi 25 và đã có 4 năm thi đấu ở V-League, những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng chắc hẳn không còn được coi là cầu thủ trẻ, song thành tích của họ ở sân chơi chuyên nghiệp cao nhất của bóng đá Việt Nam hiện vẫn là số 0 tròn trĩnh vì tư duy “đá cho vui” mà bầu Đức không dưới một lần tuyên bố công khai.

Không hiểu bầu Đức nghĩ gì khi tuyên bố như vậy, bởi ai cũng biết HAGL với Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng chính là tâm huyết cũng như niềm tự hào của ông, nhưng không rõ vì sao mà ông bầu này lại không có sự quan tâm cần thiết để HAGL thi đấu xứng đáng với tư cách là đội bóng có nhiều CĐV nhất Việt Nam.

Nếu mùa nào HAGL cũng trầy trật và gây thất vọng như thế này thì sẽ đến một thời điểm nào đó người ta sẽ cho rằng bầu Đức chưa hẳn đã là ân nhân của những Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng.


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan