rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 15:23 GMT+7

Bầu Hiển quyết tâm chi hàng ngàn tỷ nâng tầm sân Hàng Đẫy

Sự kiện: CLB Hà Nội
Cập nhật 15:15 ngày 29/06/2020

(Bóng đá Nam) - Bên cạnh việc quyết chi hàng ngàn tỷ đồng, bầu Hiển còn vừa tiến thêm một bước nữa trong việc nâng tầm sân Hàng Đẫy, khi ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND Thành phố Hà Nội.

Trước đây, đơn vị chủ quản Hà Nội FC là tập đoàn T&T đã từng đưa ra kế hoạch, ngay sau khi V.League 2018 kết thúc, sân Hàng Đẫy hiện tại sẽ được đập bỏ hoàn toàn để khởi công xây dựng mới toàn bộ. Sân mới có sức chứa 20.000 chỗ ngồi do quỹ đất không thể mở rộng, vị trí sân nằm ở trung tâm thành phố. Ngoài chức năng là SVĐ quốc tế thứ 2 ở Hà Nội, Hàng Đẫy mới sẽ là một trung tâm kinh tế, giải trí của Thủ đô. Dù vậy, tính đến thời điểm hiện tại mọi thứ vẫn chưa thể tiến hành vì những lý do khác nhau.
 
Hình ảnh: Bầu Hiển quyết tâm chi hàng ngàn tỷ nâng tầm sân Hàng Đẫy số 1

Bầu Hiển quyết tâm chi hàng ngàn tỷ nâng tầm sân Hàng Đẫy

Nhưng trong khoảng thời gian tới đây kế hoạch này nhiều khả năng sẽ bắt đầu được triển khai. Bởi lẽ, ông bầu Đỗ Quang Hiển vừa tiến thêm một bước nữa trong việc nâng tầm sân Hàng Đẫy, khi ký kết thỏa thuận hợp tác với UBND Thành phố Hà Nội. Cụ thể, ngày 27/6 vừa qua, đại diện Tập đoàn T&T Group và UBND Hà Nội đã ký kết thỏa thuận hợp tác cho 5 dự án với tổng mức đầu tư hơn 700 triệu USD trong hội nghị “Hà Nội 2020 - Hợp tác đầu tư và phát triển”.
 
Trong đó có 3 dự án liên quan đến thể thao gồm: Dự án Học viện thể thao tại thị xã Sơn Tây với quy mô 25ha. Tổng mức đầu tư: 110 triệu USD. Đào tạo VĐV các môn thể thao với bóng đá là nòng cốt. Môi trường nghiên cứu khoa học ứng dụng trong thể thao. Đào tạo huấn luyện viên, giáo viên, quản lý thể thao; Dự án Trung tâm quần vợt Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm với quy mộ 8,48ha. Tổng mức đầu tư: 100 triệu USD.

>>> Con trai bầu Hiển muốn chi tiền để SC Heerenveen trả lương cho Văn Hậu
>>> Liên tục bị chê bai về nhan sắc, bạn gái Quang Hải có màn đáp trả cực gắt

Đáng chú ý nhất, đấy chính là dự án Tổ hợp thể thao sân Hàng Đẫy được đầu tư trọng tâm hơn cả. Theo đó, mức đầu tư mà bầu Hiển bỏ ra ước tính sẽ lên đến 270 triệu USD (hơn 6.000 tỷ đồng) cho quy mô 32.158 m2, bao gồm sân vận động 20.000 chỗ, khu vực nhà thi đấu, khu văn phòng làm việc, giải trí…
 
Trong vài năm trở lại đây, Hà Nội FC quyết tâm làm mới diện mạo của sân Hàng Đẫy, từ việc sơn sửa, xây dựng thêm quầy lưu niệm cho đến cải tạo mặt cỏ, sửa chữa khán đài B, nhà vệ sinh… Cuối tháng 3/2018, tập đoàn T&T và Tập đoàn Bouygues đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư phát triển dự án nâng cấp mở rộng sân Hàng Đẫy. Tổng đầu tư dự án là 250 triệu euro. Dự kiến, sau khi công trình hoàn thành phía T&T sẽ thuê một đối tác để vận hành và quản lý SVĐ đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế.

VIDEO: PREVIEW VÒNG 7 V-LEAGUE | NAM ĐỊNH CÓ TÌM ĐƯỢC SỰ SỐNG TRƯỚC SÔNG LAM NGHỆ AN?

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan