rss
Thứ năm, 02/12/2021 | 11:32 GMT+7

Bầu Hoàn, bầu Hùng và rắc rối của CLB Hải Phòng

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 19:05 ngày 30/08/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Ngày 30/8, xung quanh câu chuyện CLB Hải Phòng nợ thuế và có nguy cơ không được tham dự V-League 2022 có mấy phát biểu đáng chú ý thế này.

Ngày 30/8, xung quanh câu chuyện CLB Hải Phòng nợ thuế và có nguy cơ không được tham dự V-League 2022 có mấy phát biểu đáng chú ý thế này.

Ông Văn Trần Hoàn, Giám đốc Công ty cổ phần Sông Hồng, đơn vị được UBND TP.Hải Phòng giao quản lý CLB Hải Phòng từ tháng 4/2021, cho biết: "Số tiền hơn 18 tỉ đồng tiền thuế mà VFF nói đến trong văn bản gửi CLB Hải Phòng là do Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng, đơn vị chủ quản cũ của CLB Hải Phòng, nợ. Tôi và Công ty cổ phần Sông Hồng không nợ bất cứ khoản tiền nào từ khi tiếp nhận đội bóng. Cần phải rõ ràng điều đó".

Theo ông Văn Trần Hoàn, trước khi tiếp quản CLB Hải Phòng, ông đã nắm được việc nợ thuế của CLB Hải Phòng nên mới đề nghị chuyển giao CLB Hải Phòng sang Công ty cổ phần Sông Hồng. "Nếu Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng không nợ thuế thì tôi đã trực tiếp thay vị trí của ông Trần Mạnh Hùng chứ không cần phải làm công tác chuyển giao đơn vị quản lý làm gì", ông Văn Trần Hoàn thông tin.

Hình ảnh: Bầu Hoàn, bầu Hùng và rắc rối của CLB Hải Phòng số 1

Còn trả lời báo Tiền phong, ông Lê Xuân Hải, thành viên Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng và trước đây đứng tên GĐĐH đội bóng, cho biết vấn đề nợ thuế của CLB bóng đá là “do kế toán công ty làm việc” nên ông không nắm.

Trước câu hỏi cách đây ít ngày, Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng vừa gửi văn bản tới VPF đề nghị HĐQT triệu tập Đại hội cổ đông bất thường, ông Lê Xuân Hải cho biết: “Hiện tôi đã nghỉ CLB bóng đá Hải Phòng rồi, danh nghĩa chỉ còn ở Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng. Văn bản thì anh Hoàn (Chủ tịch CLB Hải Phòng Văn Trần Hoàn - PV) nhờ ký do VFF không cho phép chuyển giao đội bóng giữa mùa giải”.

Đọc qua mấy phát biểu này có thể nhận thấy rằng ông Hoàn đã biết rõ khoản nợ của CLB Hải Phòng khi tiếp quản lại CLB từ ông Trần Mạnh Hùng, nhưng không hiểu vì sao trong mấy tháng vừa qua, từ tháng 4/2021 tới tháng 8/2021, ông Hoàn và Công ty cổ phần Sông Hồng đã xử lý vấn đề này như thế nào để rồi tới bây giờ khi VFF gửi công văn nhắc nhở thì sự thực về khoản nợ này mới được công khai trước dư luận?

Một chuyện vô cùng quan trọng, liên quan tới lợi ích thiết thân của CLB Hải Phòng như thế mà dường như lại không nhận được sự chú ý đúng mức, trong khi một sự việc khác là vấn đề nhân sự cấp cao của VPF có vẻ lại được ông Hoàn đặc biệt quan tâm, điển hình là việc ông Hoàn nhờ ông Lê Xuân Hải, một người không còn chức danh thực tế tại CLB Hải Phòng, đứng tên ký văn bản tới VPF đề nghị HĐQT triệu tập Đại hội cổ đông bất thường.

Và căn cứ theo phát biểu của ông Hoàn thì ông sẽ không chịu trách nhiệm với khoản nợ nói trên, tất nhiên, và bây giờ khi Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng không còn quản lý đội Hải Phòng nữa mà là Công ty cổ phần Sông Hồng thì liệu cựu Chủ tịch Trần Mạnh Hùng có sẵn lòng hợp tác để thanh toán dứt điểm khoản nợ với Chi cục thuế TP. Hải Phòng trước ngày 10/9/2021 như yêu cầu của VFF hay không?

Giả sử đặt câu hỏi với một CĐV trung gian rằng giữa việc CLB Hải Phòng có thể không được cấp phép tham dự V-League 2022 với việc yêu cầu VPF triệu tập Đại hội cổ đông bất thường xem việc nào cần thiết nhất với CLB Hải Phòng lúc này thì có lẽ không khó để nhận được câu trả lời.

Có câu danh ngôn là: “Nếu bạn thực sự muốn, bạn sẽ tìm cách. Còn nếu không muốn, bạn sẽ tìm lý do”, và có vẻ như nó rất đúng với hoàn cảnh hiện tại của CLB Hải Phòng, khi có việc được lãnh đạo đội bóng thực hiện rất rốt ráo, quyết liệt, nhưng cũng có việc phải đợi tới khi CLB bị nhắc nhở thì người ta mới biết tới.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan