rss
Chủ nhật, 19/09/2021 | 00:02 GMT+7

Bầu Tú: Lần thứ hai đi World Cup, Futsal Việt Nam đang phát triển đúng hướng

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 16:39 ngày 27/05/2021

(Futsal) - Ông Trần Anh Tú nhận xét việc lần thứ hai giành vé đi World Cup cho thấy futsal Việt Nam đang phát triển đúng hướng, cả cầu thủ cũng như HLV đều trưởng thành.

Sau khi VCK futsal châu Á 2020 không thể tổ chức, buộc phải hủy bỏ vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) đã đưa ra phương án lựa chọn 3 đội đứng đầu được đặc cách vào thẳng là Iran, Nhật Bản và Uzbekitstan. Còn nhóm có thứ hạng từ 4 đến 7 sẽ đá play-off để giành hai vé còn. Theo kết quả bốc thăm phân cặp Thái Lan (hạng 17 thế giới) chạm trán Iraq (hạng 58 thế giới), futsal Việt Nam (hạng 43 thế giới) gặp đội bóng xếp trên mình là Lebanon (hạng 40 thế giới).
 
Hình ảnh: Bầu Tú: Lần thứ hai đi World Cup, Futsal Việt Nam đang phát triển đúng hướng số 1

Futsal Việt Nam đang phát triển đúng hướng

Trải qua hai trận đấu theo thể thức lượt đi - lượt về tại địa điểm tập trung sân Khorfakkan Hall Stadium (UAE), ĐT futsal Việt Nam hòa 0-0 ở lượt đi (Việt Nam được tính là sân nhà) và lượt về hòa 1-1 (tính là sân nhà Lebanon) qua đó giành vé tham dự World Cup futsal 2021 nhờ luật bàn thắng sân khách. Tuy nhiên, vì không có chiến thắng nên một bộ phận dư luận cho rằng thầy trò HLV Phạm Minh Giang đã gặp may mắn.
 
Trưởng đoàn ông Trần Anh Tú đã đưa ra những nhận xét việc lần thứ hai giành vé đi World Cup cho thấy futsal Việt Nam đang phát triển đúng hướng chứ không hẳn do may mắn. Ông nói: "Không thể nào chỉ đánh giá tấm vé dự World Cup của futsal Việt Nam qua hai trận play-off. Bởi để có suất dự play-off cũng nhờ vào thành tích của những năm trước đây.
 
Đó là sự ổn định về mặt thành tích của futsal Việt Nam. Còn trong từng trận đấu thì có thắng, có thua, có cả yếu tố may mắn. Bản thân đội tuyển futsal Việt Nam không phải là đội vượt trội như Thái Lan, thắng Iraq rất thuyết phục. Nhưng nếu chúng ta không cố gắng, không mạnh mẽ thì làm sao có được may mắn, có được kết quả tốt được.

>>> ĐT Futsal Việt Nam liên tiếp đón tin vui
>>> ĐT Futsal Việt Nam dự VCK World Cup: Động lực cho thầy trò HLV Park Hang Seo

Lần thứ hai giành vé đi World Cup cho thấy Futsal Việt Nam đang phát triển đúng hướng. Đó là sự trưởng thành lớn của cầu thủ, HLV futsal. Trước đây, thành tích mang lại hầu hết do huấn luyện viên nước ngoài dẫn dắt thì lần này cho huấn luyện viên trong nước, một dấu ấn lớn. Qua hai trận đấu play-off với Lebanon, một đội bóng rất mạnh, có thể thấy họ vượt trội hơn so với chúng ta về thể lực, thể hình. Nhưng với tư duy chiến thuật tốt của các cầu thủ Việt Nam đã đối phó được với lối chơi của Lebanon và biết tung ta quyết định vào những thời điểm để có kết quả như vừa qua".
 
Bầu Tú cũng chia sẻ cảm xúc về hai lần chứng kiến futsal Việt Nam giành quyền tham dự World Cup. Ông cho biết: "Cảm xúc lần này không giống. Lần đầu tiên có cảm giác mình bị mất kiểm soát về niềm vui. Bởi đó là thành tích bất ngờ, niềm vui quá lớn. Còn lần này, niềm vui của mình đằm hơn. Bởi tâm thế chúng ta đã tính toán và chuẩn bị rồi, không bất ngờ như lần trước".
 
Xuất sắc hoàn thành nhiệm vụ giành vé đến World Cup, ĐT futsal Việt Nam đã được đón bằng chuyên cơ riêng về nước. Cả đội sẽ phải thực hiện cách ly tập trung 21 ngày, rồi tiếp tục cách ly thêm 7 ngày tại nhà theo đúng quy định về phòng chống dịch Covid-19.

VIDEO: VĂN TOÀN, QUANG HẢI CƯỜI SẢNG KHOÁI TẠI BUỔI TẬP ĐT VIỆT NAM

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan