rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 00:40 GMT+7

Bé gái 2 tuổi bị chó cắn trọng thương, vùng đầu lộ xương sọ

Cập nhật 21:51 ngày 16/08/2019

(Sức khỏe) - Một bé gái ở Hà Nội bị chó nhà người thân tấn công gây rách khắp mặt, đặc biệt vết thương trên đầu kéo dài tới 15 cm.

Ngày 16/8, Bệnh viện Xanh Pôn cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận 1 bệnh nhi 2 tuổi trong tình trạng có nhiều vết thương ở mặt và đầu.
 
Bệnh nhi tên H. được xác định là do bị chó của người thân tấn công. Cháu H. nhập viện với nhiều vết rách chằng chéo ở vùng hàm mặt (mi dưới bên trái, gò má, môi), đặc biệt là vết thương nghiêm trọng trên đầu dài đến 15cm đã làm lộ xương sọ khiến chảy máu nhiều. 
 
 
Hình ảnh: Bé gái 2 tuổi bị chó cắn trọng thương, vùng đầu lộ xương sọ số 1
Ảnh minh họa
 
Tới bệnh viện, bệnh nhi nhanh chóng được sát trùng, cắt lọc vết thương và khâu đính lại các vạt da. Hiện tại, sau 4 ngày điều trị, vết thương của cháu bé đã khô, sức khỏe ổn định và được ra viện.
 
Đây chỉ là một trong liên tiếp các trường hợp chó nuôi tấn công người BV Xanh Pôn đã tiếp nhận trong thời gian gần đây, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em. Điều này gióng thêm hồi chuông cảnh tỉnh trong việc quản lý vật nuôi của các gia đình để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 
Theo khuyến cáo của bác sĩ, nếu không may bị chó cắn, cần làm sạch vết thương bằng cách rửa dưới vòi nước chảy hoặc dùng bông và thuốc sát trùng như cồn, ôxy già lau rửa nhẹ nhàng, không chà xát mạnh. Sau khi rửa sạch vết thương, dùng băng gạc hoặc vải sạch để băng bó lại nhằm cầm máu cũng như ngăn nhiễm khuẩn. Nếu chó cắn vào chân hay cánh tay, cần giơ cao vùng bị thương của nạn nhân để cầm máu.  Sau đó, đưa nạn nhân đến cơ sở y tế để được xử lý vết thương và tiêm phòng dại.
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan