rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 11:29 GMT+7

Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục

Cập nhật 08:26 ngày 08/03/2019

(Võ cổ truyền) - Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi, Giải thể thao học sinh môn Võ Cổ Truyền năm học 2019 do Sở Văn hoá và Thể thao , Sở Giáo dục Đào tạo cùng Liên đoàn Võ cổ truyền TP.HCM tổ chức đã chính thức khép lại với ngôi Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn thuộc về các đơn vị quận 9, Thủ Đức và quận 7.

Giải đấu diễn ra tại NTĐ đa năng Quận 7, quy tụ được gần 600 võ sinh đến từ 22 quận, huyện trên địa bàn thành phố. Các VĐV tham dự giải đều là học sinh đang học tại các trường tiểu học, THCS và THPT. Tranh tài ở 87 bộ huy chương, trong đó 33 bộ huy chương ở nội dung đối kháng và 54 bộ huy chương ở nội dung quyền.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 1

Đáng chú ý đây là mùa giải đầu tiên Liên đoàn VCT thành phố áp dụng nội dung thi đấu đối kháng cho cả 3 cấp học, thay vì chỉ áp dụng cho khối THCS và THPT như những mùa giải trước. Chính sự thay đổi này làm cho các trận đấu trở nên hấp dẫn, cởi mở với chất lượng chuyên môn được tăng lên đáng kể, đem tới bầu không khi sôi nổi trong các ngày giải đấu diễn ra.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 2

Phát biểu trong Lễ bế mạc, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hoà, Chủ tịch Liên đoàn Võ Cổ Truyền TPHCM đánh giá cao tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của các võ sinh nhỉ. Mặc dù chứng kiến sự tham dự của các em ở độ tuổi còn đi học. Tuy nhiên, chất lượng giải đấu khá tốt, nhiều võ sinh nhí thể hiện tài năng của mình bằng những bài quyền đẹp mắt, uyển chuyển nhưng không kém phần chắc chắn. Ở nội dung đối kháng, những trận đấu của các võ sĩ nhí diễn ra hết sức gay cấn và được khán giả cổ vũ rất nhiệt tình.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 3

Cuối cùng, Đại Võ sư quốc tế Lê Kim Hoà nhấn mạnh: “Đây là giải đấu quan trọng, giúp các võ sinh có điều kiện cọ sát học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thi đấu và cũng tạo sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích. Quan trọng nhất, giải đấu là dịp để các đơn vị, trường học, các CLB có cơ hội trao đổi, học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị giữa võ sinh với nhau, đây cũng là nền tảng giúp VCT thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục”.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 4

Trong những năm qua, Liên đoàn Võ cổ truyền đã rất thành công khi đưa đạo đức võ sinh vào trong môi trường giảng dạy. Với tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu võ cổ truyền tại các trường học đã và đang ngày càng được chú trọng giúp nhân cách sống của các môn sinh hướng tới truyền thống  cốt lõi của dân tộc như ‘Uống nước nhớ nguồn’, ‘Ăn quả nhớ kẻ trồng cây’…

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 5

Từ năm học 2015 – 2016, thực hiện chủ trương của Chính phủ, VCT bắt đầu được đưa vào giảng dạy chính thức trong các trường học phù hợp theo điều kiện thực tiễn của từng địa phương. Ở TP.HCM, VCT đã sớm được đưa vào trường học và có tốc độ phát triển nhanh chóng, phong trào tập luyện và thi đấu VCT vì thế ngày càng được chú trọng đẩy mạnh.

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 6

Về mặt chuyên môn, có thể khẳng định Võ cổ truyền là môn võ có lực lượng võ sinh tham gia đông đảo nhất tại các giải thể thao học sinh. Điều này giúp cho Liên đoàn Võ cổ truyền TPHCM phát huy tốt vai trò của mình là một trong những môn võ chủ lực của thành phố, giúp quảng bá thương hiệu các võ phái đến đông đảo quần chúng nhân dân tham gia phong trào rèn luyện thể dục thể thao.

Nam Trung

*Một vài hình ảnh tại giải đấu:

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 7

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 8

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 9

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 10

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 11

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 12

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 13

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 14

Hình ảnh: Bế mạc Giải Võ cổ truyền học sinh: Phát huy thế mạnh trong môi trường giáo dục số 15

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan