rss
Thứ hai, 27/09/2021 | 08:29 GMT+7

Bế mạc Giải vô địch pencak silat toàn quốc, TPHCM đạt 4 HCĐ

Cập nhật 14:42 ngày 30/09/2019

(Pencak Silat) - Sau chín ngày tranh tài quyết liệt, Giải vô địch pencak silat toàn quốc năm 2019 đã chính thức khép lại trong ngày với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về đội Hà Nội, xếp sau lần lượt là đoàn Thanh Hóa và chủ nhà Hải Dương.

Diễn ra từ ngày 20 đến 28-9 tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Hải Dương, giải đấu do Tổng cục Thể dục thể thao (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) ủy nhiệm cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hải Dương tổ chức. Giải vô địch pencak silat toàn quốc năm 2019 thu hút 300 VĐV nam, nữ thuộc 26 tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, trong đó có nhiều đơn vị mạnh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Hải Dương, Bộ Công an, Quân đội...

Hình ảnh: Bế mạc Giải vô địch pencak silat toàn quốc, TPHCM đạt 4 HCĐ số 1

Về các nội dung thi đấu, các võ sĩ thi đấu tại hai nội dung là Seni (quyền biểu diễn) và Tanding (đấu đối kháng). Trong đó, ở nội dung Seni, các VĐV tranh tài tại các nội dung: Tunggal (bài quyền biểu diễn một người), Ganda (bài quyền biểu diễn đối kháng) và Regu (bài quyền biểu diễn ba người).

Còn ở nội dung Tanding, các võ sĩ thi đấu ở 19 hạng cân khác nhau, các vận động viên nam thi đấu ở 12 hạng cân từ 45 - 49 kg đến trên 95 kg; các VĐV nữ tranh tài ở tám hạng cân từ 45 - 49 kg đến trên 75 kg.

Kết thúc giải, Hà Nội đã xuất sắc giành vị trí thứ Nhất toàn đoàn với 11 HCV, 2 HCB. Vị trí thứ 2 thuộc về đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ; đứng thứ hai thuộc về đoàn Thanh Hóa với 4 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ.

Đoàn TPHCM gồm 16 thành viên với 12 nội dung Tanding tranh tài. Kết thúc giải, 4 pesilat của thành phố mang về 4 HCĐ là Hà Quốc Đạt, Nguyễn Thanh Phong, Lê Gia Khánh và Ong Gia Phong. Theo ông Trần Huỳnh Thanh Quốc, trưởng bộ môn silat TPHCM cho biết: “Do đang trong quá trình làm mới lại đội tuyển nên lực lượng của thành phố chuẩn bị cho giải đấu lần này đều là những VĐV có tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ. Chính vì vậy việc 4 võ sĩ mang HCĐ về cho thành phố là điều rất đáng ghi nhận”.

Giải Vô địch Pencak Silat toàn quốc năm 2019 là giải đấu nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia. Giải đấu là một trong những hoạt động giúp kiểm tra đánh giá chất lượng công tác huấn luyện, đào tạo VĐV của các tỉnh, thành, là cơ sở để tuyển chọn VĐV cho Đội tuyển quốc gia.

Ngay sau khi chung kết các nội dung khép lại, ban tổ chức đã tiến hành lễ bế mạc và trao huy chương, giải thưởng cho các đoàn và VĐV đạt thành tích xuất sắc tại các nội dung nội dung Seni và Tanding.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan