rss
Chủ nhật, 02/10/2022 | 19:20 GMT+7

Bên dòng sông Hằng - Tiểu thuyết về cuộc đời và lẽ sống

Cập nhật 08:00 ngày 09/12/2018

(Sách) - Bên dòng sông Hằng của nhà văn Endo Shusaku sẽ là tác phẩm không thể bỏ qua cho những bạn đọc yêu thuyết tiểu thuyết Nhật Bản.

Giống như sông Hằng “không chỉ là của tín đồ Ấn giáo, mà còn là dòng sông sâu thẳm cho tất cả mọi người”, Endo Shusaku cũng được cả Nhật Bản lẫn phương Tây cùng mến mộ. Cuốn sách viết từ cảm quan Công giáo này vẫn thấm đượm những khắc khoải cùng lòng yêu tha nhân nối liền mọi nền văn hóa.
 
Hình ảnh: Bên dòng sông Hằng  - Tiểu thuyết về cuộc đời và lẽ sống số 1

Bên dòng sông Hằng, lẫn vào giữa những khách thập phương hoặc hiếu kỳ hoặc bàng quan, là một tốp du khách Nhật. Họ lặn lội đến đây, đều đang chôn sóng trong lòng. Người đi tìm bóng hình người vợ quá cố, kẻ mong chữa lành chấn thương nhân tính thời chiến tranh, người muốn tạ ân vì một cơ hội sống, kẻ lại muốn đắp bồi cho trái tim đang trống rỗng… Họ soi vào những giàn thiêu rừng rực, soi vào nhau, soi vào cái chết, hầu tìm lời giải đáp cho cõi sống, bên dòng sông Hằng.

Trĩu nặng dưới những ưu tư thần học, triết học về lẽ sống, về định mệnh, đây vẫn là một cuốn tiểu thuyết đầy ắp những chi tiết đời thường tinh tế và nét khôi hài lấp lánh.
 
T/H
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan