rss
Thứ tư, 10/08/2022 | 03:30 GMT+7

Bí ẩn chưa thể lý giải về suối cá thần Cẩm Lương - Thanh Hóa

Cập nhật 14:00 ngày 21/11/2019

(Du lịch) - Những điều bí ẩn về suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa vẫn chưa thể lý giải như: tại sao đàn cá không đi xa lại chỉ sống trong hang và tập trung ở đoạn suối này, tuổi thọ của cá là bao nhiêu, nguồn thức ăn chính của cá là gì?

Cách trung tâm thành phố Thanh Hoá hơn 80 km về phía Tây Bắc, suối cá thần Cẩm Lương (còn gọi là mó Ngọc, suối Ngọc) nằm dưới chân núi Trường Sinh, thuộc bản Lương Ngọc, xã Cẩm Lương huyện Cẩm Thủy. Giữa bốn bề núi đá vôi dựng đứng, dòng suối Ngọc dài chỉ hơn trăm mét, rộng 3-4 m. Tại đây có hàng chục nghìn con cá (nặng từ 2 đến 8 kg, cá chúa nặng tới 30 kg) hình thù rất lạ, đủ màu sắc. Mỗi khi bơi, thân cá lại phát sáng.

>>Đến Yên Bái ngâm mình trong suối nước nóng Trạm Tấu ngắm phong cảnh hữu tình

>>Mải chụp hình tự sướng, gia đình 4 người tử nạn khi đi du lịch

Hình ảnh: Bí ẩn chưa thể lý giải về suối cá thần Cẩm Lương - Thanh Hóa số 1

Vào khoảng năm 1958, có một đoàn thám hiểm vào hang suối cá thần xã Cẩm Lương, Thanh Hóa để nghiên cứu, họ thấy bên trong có nguồn nước ấm, nhưng không thể vào xa hơn mà chỉ đoán chừng sâu bên trong có lượng thức ăn dồi dào nuôi sống cá.

Có rất nhiều câu chuyện ly kỳ liên quan đến nguồn gốc của suối cá thần Cẩm Lương. Người dân ở đây tin rằng, nếu ai trêu đùa, làm hại cá thần hay làm bẩn nước sẽ bị trừng phạt. Dù không rõ thực hư của những câu chuyện này thế nào nhưng người dân ở đây không bao giờ đánh bắt cá ở con suối này.
Hình ảnh: Bí ẩn chưa thể lý giải về suối cá thần Cẩm Lương - Thanh Hóa số 2

Suối cá thần tại Cẩm Lương rất linh thiêng nên mọi người chỉ đến chiêm ngưỡng và cầu may, không ai đánh bắt, sự sung túc của đàn cá sẽ đem lại cuộc sống no ấm, nên họ truyền đời cùng nhau bảo vệ đàn cá, mong ước mưa thuận gió hòa.

Hình ảnh: Bí ẩn chưa thể lý giải về suối cá thần Cẩm Lương - Thanh Hóa số 3
 
 Suối cá thần Cầm Lương cách thành phố Thanh Hóa khoảng 86km. Để di chuyển đến đây, từ trung tâm Thanh Hóa, bạn theo quốc lộ 45 khoảng 38km - đến phố Kiều, Yên Định thì rẽ phải sang quốc lộ 217 - đi tiếp đến Cầu treo Cẩm Lương thì qua cầu, đi vài km nữa theo bảng chỉ dẫn là tới khu du lịch suối cá thần Cẩm Lương.

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan