rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 07:49 GMT+7

Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa ở Ninh Thuận phải đóng cửa sau 4 ngày

Cập nhật 08:13 ngày 13/03/2018

(Du lịch) - Cánh đồng hoa thì là xanh ngắt, rộng đến hơn 4 héc-ta ở Ninh Thuận vừa mở cửa được 4 ngày thì đã phải vội vàng thông báo đóng cửa do bị khách tham quan giẫm đạp, thậm chí nằm lên khiến cây bị dập nát.

Ngày 7/3 vừa qua, cánh đồng hoa thì là với diện tích lên đến hơn 4 héc-ta ở xã Xuân Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã chính thức mở cửa, chào đón du khách từ khắp nơi đến tham quan. Vì được khai trương ngay sát ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cánh đồng hoa đã nhanh chóng trở thành điểm đến lý tưởng, hấp dẫn với nhiều chị em có sở thích chụp ảnh.
 
Hình ảnh: Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa ở Ninh Thuận phải đóng cửa sau 4 ngày số 1

Cánh đồng hoa thì là rực rỡ trong những ngày đầu

Thế nhưng chỉ sau 4 ngày hoạt động, cánh đồng hoa thì là lại tuyên bố phải đóng cửa từ ngày 12/3 vì nhiều luống hoa đã bị dập nát, gãy đổ do khách tham quan giẫm đạp lên. Thông báo này được chị Nguyễn Hân - 1 người quen của gia đình chủ địa điểm chụp ảnh này đăng lên "Hội những người trái tim luôn hướng về quê hương Ninh Thuận" khiến nhiều người bức xúc và tiếc nuối.
 
Nội dung thông báo được chị Nguyễn Hân đăng tải:
 
"Bắt đầu từ sáng thứ 2 ngày 12/3/2018, Cánh Đồng Hoa Thì Là chính thức đóng cửa đón khách tham quan, bao giờ mở lại chưa biết cũng có thể là không bao giờ.
 
Dù mình là người được sự đồng ý từ chủ vườn để post bài giúp giới thiệu Cánh Đồng Hoa Thì Là đến với các bạn, nhưng sau 3 ngày giới thiệu khi quay lại cảnh tượng thật tan hoang đến chạnh lòng. Nhìn từng góc Thì Là ngả nghiêng còn hơn mưa giống gió bão, nhìn những giọt mồ hôi và sự bối rối của Chú Bảy Chi và Bác 3 lại làm bản thân có đôi phần day dứt.
 
Có thể nói ý thức là 1 thứ xa xỉ của giới trẻ hiện nay, trước khi post bài chỉ đường đi mình gần như kêu gào vấn nạn hái hoa và dẫm đạp cây vậy mà giờ đây cảnh tượng chiều nay làm mình thấy xót. Thật sự xót vì tiền bạc và công sức của chủ vườn, thật sự buồn chỉ vì sự thiếu ý thức của 1 vài người mà giờ đây 1 cảnh đẹp có 1 không 2 không được nhiều người biết đến.
 
Hôm nay lúc ghé lại chụp vài bức ảnh ,vì được bác chủ vườn nhờ thông báo đóng cửa không cho tham quan nữa dùm, mình có nghe loáng thoáng vài khách nói cùng nhau thu phí mà 20k lận kệ đạp vào cây có sao. Có người còn nói trời bao nhiêu đây người thu bộn tiền chắc bài bữa ở đây dân trồng cây này không quá. Chắc các bạn chưa ăn bao giờ cây này hoặc có người còn lầm giữa Thì Là và Ngò cho là 1 thì không biết ngoại chợ bán 10k chỉ đủ về nêm tô canh cá nấu chua. Nói và nói thì chắc không bút mực nào nói hết...".
 
Cùng với đoạn thông báo, chị Hân cũng đăng tải một số hình ảnh cánh đồng hoa thì là tan tác, xơ xác chỉ sau 4 ngày đón khách đến thăm. Cánh đồng hoa vốn xanh tươi ngút ngàn giờ cây gãy đổ, cây dập nát, thậm chí nhiều luống hoa còn xuất hiện thêm lối mòn ở giữa do nhiều người đi qua mà thành...
 
Hình ảnh: Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa ở Ninh Thuận phải đóng cửa sau 4 ngày số 2
 
Hình ảnh: Bị giẫm đạp không thương tiếc, cánh đồng hoa ở Ninh Thuận phải đóng cửa sau 4 ngày số 3

Cánh đồng hoa bị giẫm nát sau mấy ngày khai trương

Hình ảnh nhiều du khách ngang nhiên giẫm vào giữa bụi hoa, ngả nghiêng nằm xuống bụi hoa chỉ để... chụp ảnh cũng được cộng đồng mạng chia sẻ khiến nhiều người thở dài ngao ngán.
 
Sự việc này gây không ít tiếc nuối đối với những người chưa kịp tới đây tham quan, nhiều người thể hiện sự phẫn nộ. Bạn Ngọc N. bức xúc: "Ý thức kém đến thế là cùng, sao lại có thể giẫm đạp lên mồ hôi của của người khác chỉ vì những bức ảnh sống ảo như vậy". Bạn Ngọc Oanh cũng có ý kiến tương tự: "Thua luôn. Ý thức và não các bạn đâu hết rồi. Chẳng còn từ nào diễn tả vì muốn có bức ảnh đẹp mà bất chấp thành quả lao động của người khác."
 
Nick facebook Con Kiến Con bày tỏ: ”Mình đã đến đây. Cánh đồng rất đẹp. Khi tham quan mình có thấy một nhược điểm là khu vườn trồng rậm nhưng lối đi lại ít và nhỏ, nó là những rãnh để theo nước. Mình nghĩ quy mô ban đầu là canh tác thu hạt làm thuốc chứ không phải để phục vụ du lịch nên khi mở cửa cho du khách đến tham quan đã có những hư hại ngoài ý muốn của chủ vườn. Qua đây mình có chút ý kiến, nếu mùa sau chủ vườn có trồng thì quy hoạch vườn có lối đi rộng tí xíu nữa, như vậy vừa đảm bảo thu hoạch có năng suất vừa khai thác được du lịch”.
 
TH
  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan