rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 12:31 GMT+7

Bị khán giả nhà tẩy chay, Indonesia làm khó CĐV Việt Nam

Cập nhật 12:18 ngày 11/09/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Indonesia đang lên kế hoạch thổi phồng giá bản quyền truyền hình trận đấu với ĐT Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Sau trận đấu nhuốm màu bạo lực với Malaysia, sân Bung Karno đã lâm cảnh đìu hiu trong cuộc đọ sức giữa ĐT Indonesia và ĐT Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022. Nếu như ngày khai màn cầu thủ đội bóng xứ vạn đảo được thi đấu trên sân 77.000 khán giả, thì cuộc đối đầu Thái Lan họ chỉ có 12.000 người tiếp sức. Thậm chí Indonesia còn đối diện án phạt thi đấu trên sân không khán giả!

Không thu được lợi nhuận từ việc bán vé, Indonesia chuyển hướng thổi phồng giá bản quyền các trận đấu trên sân nhà. Theo quy định bản quyền truyền hình các trận đấu lẻ sẽ do chủ nhà đội bóng đảm nhận, tuy nhiên Indonesia lại nhượng quyền cho đối tác và đối tác này đã hét giá 400.000 USD tương đương hơn 9 tỷ VNĐ cho trận đấu này.
 
Hình ảnh: Bị khán giả nhà tẩy chay, Indonesia làm khó CĐV Việt Nam số 1

Indonesia thổi giá bản quyền trận gặp ĐT Việt Nam


Chiến lược này của Indonesia đang gây khó khăn cho CĐV Việt Nam! Nếu hai đội phải gặp nhau trên sân bóng không khán giả đồng nghĩa với vjệc CĐV Việt Nam cũng không được ra sân. Bản quyền truyền hình là cứu cánh lại có giá ‘trên trời’. Trước đó vì sức hút của thầy trò HLV Park Hang Seo, các nhà đài Việt Nam phải lao đao trước giá bản quyền cực cao của Thái Lan ở King’s Cup với giá 300.000 USD.

Sau trận hòa không bàn thắng với người Thái ĐT Việt Nam đang găp nhiều khó khăn, HLV Park Hang Seo cùng các học trò của mình cần một kết quả tốt trước Indonesia để tạo động lực tinh thần. Chính bởi vậy nguồn tiếp sức từ ‘cầu thủ thứ 12’ là vô cùng quan trọng!

CP
Video: HLV Park Hang Seo và U22 Việt Nam tri ân CĐV

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan