rss
Chủ nhật, 12/07/2020 | 01:18 GMT+7

Bi kịch của dàn sao Hà Nội FC

Cập nhật 14:35 ngày 23/05/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Nếu là một đội bóng yếu đã đành, đằng này, Hà Nội FC được coi là ĐTQG thu nhỏ lại chưa thể thắng mỗi khi xa Thủ đô kể từ đầu giải vô địch Quốc gia Wake-up 247 – 2019.

Cuối tuần này, Hà Nội FC làm khách trên sân Nam Định với nhiệm vụ, tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của V.League 2019 trên sân đối phương. Có lẽ những người ít tưởng tượng nhất cũng cho rằng, thông tin ấy chỉ là chuyện tầm phào bởi một đội bóng với dàn hảo thủ cả nội lẫn ngoại binh thì không thể có chuyện như … bịa ấy.
 
 
Bởi đối thủ của Hà Nội trong chặng đường vừa qua mỗi khi xa Hàng Đẫy không phải quá mạnh để có thể khó đánh bại. Họ là những Sanna.KH, B.Bình Dương, Quảng Nam hay Thanh Hóa đều hoặc đang trong cơn khủng hoảng hoặc đã qua thời vàng son.

Nhưng câu chuyện tưởng chừng như đùa ấy lại hiện thực đối với đoàn quân ông Chu Đình Nghiêm trọng chặng đường vừa qua. Hà Nội FC đã chưa được tận hưởng điểm vui chiến thắng mỗi khi xa Thủ đô. Cụ thể, nhà ĐKVĐ phải toát mồ hôi hột mới kiếm được điểm trên sân Quảng Nam, B.Bình Dương sau khi bị dẫn bàn trước. Thậm chí, Thanh Hóa đã khiến cho Hà Nội phải mất mặt khi nhận trận thua nhớ đời với tỷ số 1-4 dù lúc ấy, đội bóng xứ Thanh cũng vừa trải qua cơn “bạo bệnh”.
 
 
Hình ảnh: Bi kịch của dàn sao Hà Nội FC số 1

Hà Nội (xanh) chưa thắng sân khách từ đầu mùa 
 
Hà Nội đang có 6 trận thắng thì cả 6 thắng lợi ấy đều diễn ra trên sân Hàng Đẫy. Còn lại, bốn trận xa Hàng Đẫy không thắng, chỉ giúp cho đội bóng Thủ đô bỏ túi 3 điểm. Chính thành tích nghèo nàn ấy đã buộc Hà Nội phải chấp nhận cảnh bám theo sau TP.HCM trong cuộc đua ngôi đầu. Đó là nỗi ê chề đối với dàn sao đẳng cấp như Quang Hải, Văn Hậu, Đình Trọng hay Omar, Oseni, Hoàng Vũ Samson…
 
 
Tất nhiên, có nhiều lý do để Hà Nội biện minh cho kết quả ấy như phải thi đấu nhiều mặt trận khiến cầu thủ mệt mỏi, các đối thủ thường căng sức hơn khi giáp mặt với nhà ĐKVĐ… nhưng bất luận với lý do gì đi chăng nữa thì đoàn quân của ông Chu Đình Nghiêm vẫn chưa khẳng định được bản lĩnh khi gặp những khó khăn, thách thử.

Với chuỗi trận bết bát ấy trên sân khách kể từ đầu mùa thì giả sử nếu Hà Nội không thắng được Nam Định trong chuyến viễn chinh Thiên Trường ở vòng 11 này cũng không phải là quá bất ngờ!
 
Thanh Hiếu 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan