rss
Thứ hai, 27/09/2021 | 23:57 GMT+7

Bí quyết giúp ĐT Futsal Việt Nam vượt qua Lebanon để giành vé tới FIFA Futsal World Cup?

Cập nhật 10:34 ngày 26/05/2021

(Futsal) - Nghiên cứu kỹ đối thủ để tạo ra sự khác biệt đã giúp ĐT Futsal Việt Nam giành tấm vé quý giá tới VCK FIFA Futsal World Cup 2021.

Nắm trong tay lợi thế luật bàn thắng sân khách, ĐT Futsal Việt Nam tự tin hơn khi gặp lại ĐT Futsal Lebanon ở trận lượt về Play Off tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Đội bóng của HLV Phạm Minh Giang rất lỗ lực trước đối phương có thể lực, thể hình vượt trội.
 
Phải tới phút 36 của trận đấu, nhờ màn tỏa sáng của Châu Đoàn Phát ĐT Futsal Việt Nam mới mở ra cơ hội đi tiếp. Không còn gì để mất đối thủ chơi Power play và chỉ mất 30 giây để gỡ hòa. Những phút cuối là thời khắc nghẹt thở của ĐT Futsal Việt Nam nhưng sự bền bỉ đã giúp HLV Phạm Minh Giang và các học trò giành tấm vé cuối cùng tới VCK FIFA Futsal World Cup bằng tỷ số hòa 1-1.
 

Hình ảnh: Bí quyết giúp ĐT Futsal Việt Nam vượt qua Lebanon để giành vé tới FIFA Futsal World Cup? số 1

ĐT Futsal Việt Nam lần thứ 2 giành vé vào VCK FIFA Futsal World Cup

 
Sau trận đấu HLV Phạm Minh Giang chia sẻ ông đã phải nghiên cứu rất kỹ đối thủ để tạo ra sự khác biệt cho ĐT Futsal Việt Nam ở trận lượt về. "Trận đấu hết sức khó khăn, vì đối thủ khá mạnh. Chúng tôi có được kết quả như mong muốn nhờ nghiên cứu rất kỹ đối phương. Các cầu thủ chơi tốt, tuân thủ đấu pháp BHL đề ra nên đạt được kết quả như mong muốn. Trước khi trận đấu lượt về diễn ra, đội đã có họp video để rút kinh nghiệm trận lượt đi, đồng thời đưa ra đấu pháp, qua đó tạo nên sự khác biệt so với trận đầu".
 
“Yếu tố đồng đều giữa các tổ đấu của ĐT futsal Việt Nam là bước ngoặt của trận đấu, qua đó phá được thể lực của đối phương. Giờ cuối, sự đột biến của Đoàn Phát đã mang lại bàn thắng, tạo lợi thế cho đội nhà để rồi hoàn thành mục tiêu đề ra. Chúng tôi không hề bất ngờ với bàn thắng của Đoàn Phát, vì trước đó BHL đã tính toán kỹ khi biết rằng, Lebanon sẽ giảm sút thể lực ở thời điểm cuối trận. Với sự nhanh nhẹn của mình, tôi tin Đoàn Phát sẽ tạo đột biến và niềm tin đã được đáp lại một cách tốt đẹp nhất”.
 
Theo kế hoạch hôm nay ĐT Futsal Việt Nam sẽ lên đường về nước. HLV Phạm Minh Giang sẽ còn rất nhiều việc phải làm để hướng tới VCK FIFA Futsal World Cup 2021 tổ chức vào tháng 9 tại Lithuania.
 
CP      
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan