rss
Thứ ba, 02/06/2020 | 14:16 GMT+7

Bị xếp nhóm hạt giống thấp nhất tại SEA Games cũng không thể cản bước U22 Việt Nam

Cập nhật 15:00 ngày 19/04/2019

(Bóng đá Nam) - Mới đây, VFF đã kiến nghị với LĐBĐ Đông Nam Á về việc U22 Việt Nam bị xếp ở nhóm hạt giống thấp nhất môn bóng đá nam SEA Games 30.

Chủ nhà Philippines nhầm lẫn?

Hình ảnh: Bị xếp nhóm hạt giống thấp nhất tại SEA Games cũng không thể cản bước U22 Việt Nam số 1
 
 
Phải đến ngày 22/4, Liền đoàn thể thao Đông Nam Á cũng như nước chủ nhà Philippines mới chính thức nhóm họp về một số khúc mắc bốc thăm chia bảng môn bóng đá Nam SEA Games 30. Trước đó, VFF đã chính thức gửi văn bản kiến nghị liên quan đến việc chia nhóm hạt giống bốc thăm môn bóng đá Nam SEA Games 30.


Theo công bố ban đầu, U22 Việt Nam bất ngờ bị xếp vào nhóm 4, tức là nhóm các đội bóng yếu nhất. Bất chấp việc bị loại ở vòng bảng, U22 Việt Nam trên thực tế vẫn có được đến 10 điểm, hơn Myanmar (9 điểm), Singapore (6 điểm) cùng đều bị loại từ vòng bảng. Có nghĩa rằng, chúng ta cần phải được ưu tiên hơn so với U22 Singapore.

Kiến nghị của VFF là hoàn toàn chính xác khi U22 Việt Nam hoàn toàn có thể cùng bảng với Thái Lan, Indonesia (Malaysia), Myanmar dù chúng ta không cần phải đụng độ họ sớm đến như vậy. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến cơ hội vô địch của thầy trò HLV Park Hang Seo ở một giải đấu mà họ nhận được nhiều sự kì vọng.

U22 Việt Nam tự tin dù ở nhóm hạt giống "xấu"

Hình ảnh: Bị xếp nhóm hạt giống thấp nhất tại SEA Games cũng không thể cản bước U22 Việt Nam số 2

Tuy nhiên, dù có ở nhóm hạt giống "xấu" như thế nào đi nữa, U22 Việt Nam vẫn có thể khiến cho các đối thủ phải "khổ sở" khi nằm cùng bảng với mình. Thậm chí chính U22 Thái Lan, U22 Indonesia hay các đội ở nhóm hạt giống 1 và 2 còn cảm thấy "phiền muộn" hơn khi U22 Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống quá thấp như vậy.

Nói chẳng quá rằng, dù chất lượng giải VĐQG hay tổng hoà cả nền bóng đá thì Việt Nam vẫn khó bì kịp Thái Lan, hoặc cũng nhỉnh hơn không nhiều so với Indonesia hay Malaysia, nhưng tâm thế của các ĐTQG và U22 lại hoàn toàn khác. Sau những thành công liên tiếp vừa qua, nhất là chiến thắng trong trận đấu đối đầu trực tiếp với U22 Thái Lan, bóng đá Việt Nam đang được xem như là "anh cả" của bóng đá Đông Nam Á, một đội bóng mà tất cả đều muốn đánh bại.

Bởi lẽ vậy, nếu sức mạnh của U22 Việt Nam đủ lớn và áp đảo như cách Thái Lan từng làm trước đây, chúng ta hoàn toàn đủ sức đánh bại mọi đối thủ ở SEA Games 30. Khi đó, chức vô địch mà bóng đá Việt Nam khao khát bao năm qua sẽ về tay bằng một cách không thể thuyết phục hơn. Là nhà vô địch, thầy trò HLV Park Hang Seo cần sẵn sàng với nhiệm vụ đánh bại mọi đối thủ, nhưng không có nghĩa rằng chúng ta chủ quan bởi bóng đá luôn cần một chút "may mắn".

Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan