rss
Thứ ba, 19/10/2021 | 10:33 GMT+7

Bình thường mới và nỗi đau bóng đá Việt

Sự kiện: V-League 2020
Cập nhật 22:30 ngày 16/09/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong những ngày này, từ Nam chí Bắc, các doanh nghiệp cũng như người dân đều mong muốn đẩy nhanh tiến độ mở cửa xã hội sau dịch Covid-19. Cùng với đó, tốc độ tiêm chủng tại các trung tâm kinh tế của cả nước như Hà Nội hay TP.HCM cũng đang được đẩy mạnh để phục vụ kế hoạch này.

Không thể phủ nhận rằng dịch bệnh Covid-19 đã và đang tạo nên vô vàn khó khăn cho xã hội, mọi ngành nghề, tổ chức, và bóng đá, với tư cách là một phần của đời sống xã hội cũng không phải là ngoại lệ.

Tuy nhiên, thế giới và Việt Nam đều đang phải chấp nhận thực tế chung sống với dịch, vì chúng ta không thể lập tức hoàn toàn loại bỏ Covid-19 khỏi đời sống xã hội, nên khi không có một quyết định hoàn hảo thì chỉ có lựa chọn đỡ xấu nhất, vì cái chung nhất.

Hình ảnh: Bình thường mới và nỗi đau bóng đá Việt số 1

Trong bối cảnh cả xã hội đều đang tìm cách xoay sở để tồn tại cùng với Covid-19 thì chỉ riêng một nhóm lợi ích ở V-League, các đội bét bảng, một số cá nhân trục lợi khi giải huỷ, lại tìm mọi cách gây áp lực với VFF và VPF để dừng giải bằng được.

Có rất nhiều lý do được những tập thể và cá nhân này đưa ra để biện minh cho yêu sách dừng giải của họ, nhưng vấn đề mang tính bản chất, cốt lõi thì không ai dám nói thẳng, đấy là việc họ muốn hủy bỏ V-League 2021 để rảnh tay thanh lý hợp đồng với cầu thủ.

Và đúng là ngay sau khi VFF thông báo quyết định hủy bỏ V-League 2021, một loạt đội bóng hăng hái nhất với yêu sách dừng giải đều rất nhanh chóng và quyết đoán với việc thanh lý cầu thủ, như có CLB chấm dứt hợp đồng với tất cả ngoại binh, hay có đội thì chia tay gần như toàn bộ đội hình chính thức, gồm cả ngoại lẫn nội.

Thế là gánh nặng xã hội khi V-League 2021 bị hủy bỏ được đẩy lên vai hàng nghìn cầu thủ, bởi bóng đá bây giờ không chỉ là trò chơi mà đã trở thành một nghề nghiệp thực sự, gắn liền với cuộc sống của biết bao gia đình, và không ai biết họ sẽ tồn tại thế nào trong bối cảnh lao động chính của gia đình là các cầu thủ rơi vào cảnh thất nghiệp.

Thật cám cảnh khi cả xã hội đang chờ mở cửa để thích ứng với cuộc sống bình thường mới, thì bóng đá ở cấp độ CLB lại hoàn toàn án binh bất động, chỉ vì VFF không dám mạnh tay phủ quyết yêu sách dừng giải của một nhóm lợi ích.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan