rss
Thứ năm, 04/06/2020 | 12:48 GMT+7

Bộ đôi Vinfast lăn bánh trên đường phố Việt Nam

Cập nhật 13:49 ngày 22/05/2019

(Tốc độ) - Bộ đội VinFast Lux A 2.0 và Lux SA 2.0 đã bắt đầu rời nhà máy VinFast tại Hải Phòng để bắt đầu hành trình xuyên Việt để kiểm tra chất lượng.

Được biết, các chặng di chuyển dài từ 176km đến 350km từ Bắc vào Nam được Magna Steyr - đối tác danh tiếng thế giới đến từ Áo và VinFast phối hợp xây dựng nhằm vận hành ở đô thị, ngoại ô, đường cao tốc…, các địa hình khác nhau như đường đèo dốc, đường gập ghềnh, đường cát, đường ngập nước…, các điều kiện thời tiết thông thường hay kém thuận lợi như nắng gắt, sương mù, mưa lớn, giông bão…
 
 
 
Hình ảnh: Bộ đôi Vinfast lăn bánh trên đường phố Việt Nam số 1
 
Giai đoạn đầu, VinFast sẽ kiểm tra và điều chỉnh hệ thống điều hòa không khí (HVAC), thông qua việc di chuyển xe trong điều kiện thời tiết nóng, ẩm, trời mưa, cả ban ngày và ban đêm. Dữ liệu thu thập được trong quá trình chạy xe sẽ được các chuyên gia ghi lại như mức độ chênh lệch giữa nhiệt độ trong xe với nhiệt độ bên ngoài, đo cảm giác của hành khách và lái xe nhằm đánh giá sự thoải mái, dễ chịu cho tất cả những hành khách bên trong xe.
 
Hình ảnh: Bộ đôi Vinfast lăn bánh trên đường phố Việt Nam số 2
 
Giai đoạn thứ hai, công ty tiếp tục tiến hành kiểm thử xe trên đường thực tế trong điều kiện địa hình, thời tiết, khí hậu và đặc tính tài xế khác nhau, từ đó kiểm tra độ bền và toàn bộ tính năng của xe trong các điều kiện vận hành khác nhau.
 
Hình ảnh: Bộ đôi Vinfast lăn bánh trên đường phố Việt Nam số 3

Đại diện hãng cho biết, việc thử nghiệm này tiến hành song song với thử nghiệm trên thế giới. Nếu những thử nghiệm trên thế giới xét nhiều về độ an toàn thì tại Việt Nam là tính năng và độ bền.

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan