rss
Thứ hai, 08/08/2022 | 07:43 GMT+7

'Bỏ túi' loạt bí quyết ăn uống không lo tăng cân

Cập nhật 20:08 ngày 30/04/2022

(Dinh dưỡng) - Ăn uống thoải mái mà không lo tăng cân là mơ ước của rất nhiều chị em. Thế nhưng, đây lại là điều không hề dễ dàng. Hãy cùng xem bí quyết sở hữu vóc dáng eo thon nhờ theo cách ăn uống dưới đây nhé!

Đừng bỏ bữa sáng
 
Hình ảnh: 'Bỏ túi' loạt bí quyết ăn uống không lo tăng cân số 1
 
Không ít người lầm tưởng rằng, việc bỏ bữa sáng có thể giảm cẩn. Có thể nói là bữa sáng quan trọng nhất trong ngày đối với tất cả mọi người. Điều này đặc biệt đúng đối với những người đang cần giảm cân. Một trong những nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn cho người cần giảm cân chính là nguyên tắc: Ăn nhiều vào bữa sáng và giảm dần vào chiều tối, để tránh tình trạng tích lũy năng lượng dư thừa do không hoạt động trong lúc ngủ.
 
Ăn bữa phụ
 
Hình ảnh: 'Bỏ túi' loạt bí quyết ăn uống không lo tăng cân số 2

Để giảm cân thành công, bạn nên chia thành nhiều bữa ăn trong ngày thay vì 3 bữa. Bữa ăn nhẹ này không những giúp bạn kiềm chế cơn thèm ăn mà còn tránh được tình trạng ăn nhiều quá mức cho phép trong các bữa ăn chính. Bạn có thể chọn các loại hạt, sữa chua không đường kết hợp với một số loại hoa quả cho bữa phụ.
 
Kiểm soát khẩu phần ăn
 
Hình ảnh: 'Bỏ túi' loạt bí quyết ăn uống không lo tăng cân số 3
 
Điều này giúp bạn hiểu rõ lượng calo đang nạp vào cơ thể, quá nhiều hay quá ít. Từ đó điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu của cơ thể.
 
Nhai chậm
 
Hình ảnh: 'Bỏ túi' loạt bí quyết ăn uống không lo tăng cân số 4
 
Nhai chậm cũng góp phần vào công cuộc giảm cân hiệu quả của bạn. Nhai chậm giúp tiêu hóa tốt thức ăn và ăn ít hơn. Lý do là bởi vì nhai chậm sẽ giúp não nhận được tín hiệu no từ dạ dày và kịp thời dừng lại, tránh ăn nhiều. Để kiểm soát tốt hơn, bạn hãy luôn ghi nhớ điều này mỗi khi nhai thức ăn.
 
Cảm nhận cơ thể mình
 
Khi ăn, bạn cần cảm nhận phản ứng của cơ thể mình với một số món ăn để biết cách ăn uống thể nào là tốt nhất. Bạn nên nói không với những món gây khó tiêu và đầy hơi vì chúng dẫn tới việc táo bón và tăng cân.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan