rss
Thứ năm, 29/09/2022 | 11:53 GMT+7

Bốc thăm Asian Cup 2019: Duyên nợ Tây Á, ĐT Việt Nam tái hiện kì tích?

Cập nhật 23:56 ngày 04/05/2018

(Bóng đá Việt Nam) - Nằm cùng bảng với cả 3 đội bóng Tây Á, ĐT Việt Nam hoàn toàn cớ cơ sở để kì vọng vào giải đấu cấp độ châu lục sắp tới đây.

Tối nay tại Dubai, lễ bốc thăm chia bảng VCK Asian Cup 2019 đã diễn ra. HLV Park Hang-seo và trưởng đoàn Dương Vũ Lâm đại diện cho bóng đá Việt Nam tham dự buổi lễ quan trọng này. Và ít nhiều, kết quả bốc thăm đã mang lại những hy vọng về một kì Asian Cup thành công cho ĐTQG Việt Nam.
 
Hình ảnh: Bốc thăm Asian Cup 2019: Duyên nợ Tây Á, ĐT Việt Nam tái hiện kì tích? số 1

Kết quả bốc thăm Asian Cup 2019

Theo đó, Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống thứ 3, nằm củng bảng với các đối thủ Iraq, Iran và Yemen. Đây là những đội bóng đến từ Tây Á, đối thủ ưa thích của chúng ta ở đấu trường châu Á. Cái duyên này thể hiện rõ khi ở VCK U23 châu Á vừa qua, chúng ta vượt qua Iraq và Bahrain trên chấm 11m. Còn trong khuôn khổ Asian Cup, ĐT Việt Nam từng vượt qua UAE, cầm hoà Bahrain ở giải đấu trên sân nhà cách đây 11 năm.
 
Một đội bóng Đông Nam Á khác là Thái Lan lại nằm ở bảng A, Thái Lan cùng bảng với chủ nhà UAE, Ấn Độ và Bahrain. Nhiều ý kiến cho rằng bảng A sẽ dễ thở hơn, bởi ở bảng D có sự hiện diện của ĐT Việt Nam, Iraq và Iran là những "ông kẹ" của bóng đá châu Á.
 
Dù vậy, ĐT Việt Nam không phải là không có cơ hội nếu như chúng ta giải quyết tốt đối thủ "vừa tầm" Yemen trước khi hướng đến việc có điểm trước 2 đối thủ mạnh còn lại của bảng đấu. Sẽ có 4 suất nhì bảng có thành tích cao nhất vào vòng 1/8 ở giải lần này.
 
Việc AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 diễn ra tương đối sát cũng sẽ là bài toán mà HLV Park Hang-seo cần có lời giải đáp phù hợp. Nếu không có được sự điều chỉnh cần thiết trong quá trình chuẩn bị cũng như thi đấu, ĐT Việt Nam rất dễ đối mặt với nguy cơ thất bại ở cả 2 giải đấu quan trọng này.
 
Thế Sơn
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan