rss
Thứ năm, 15/04/2021 | 21:51 GMT+7

Bốc thăm giải vô địch U22 ĐNÁ: Quang Hải và đồng đội sớm đụng kình địch Thái Lan

Cập nhật 00:03 ngày 17/10/2018

(Bóng đá Nam) - Theo kết quả bốc thăm giải vô địch U22 ĐNÁ 2019, U22 Việt Nam rơi vào một bảng đấu khá dễ thở với chỉ U22 Thái Lan là đáng gờm nhất.

Lá thăm may rủi đã đưa U22 Việt Nam rơi vào cùng bảng A với U22 Thái Lan và bốn đội bóng khác gồm Timor Leste, Lào, Brunei và Philippines. Bảng B gồm 5 đội là Malaysia, Indonesia, Myanmar, Campuchia và Singapore.
 
Tại bảng A, đội U22 của chúng ta được đánh giá rất cao. Lý do là bởi những thành công ở cấp độ châu lục của U23 và Olympic Việt Nam đã tạo nên hiệu ứng rất tốt về hình ảnh. Các chuyên gia trong khu vực cũng có cùng chung nhận định rằng bóng đá trẻ của Việt Nam đang phát triển vào hàng nhanh nhất và mạnh mẽ nhất trong khu vực.
 
Các tuyến trẻ của Việt Nam đang làm rất tốt và ngày càng có nhiều cầu thủ mới 19, 20 được tham dự sân chơi cao cấp nhất quốc gia là V-League. Có thể kể ra hàng loạt cái tên sáng giá còn rất trẻ như Đức Chinh, Quang Hải, Văn Hậu hay Việt Hưng, Thành Long, Tiến Dũng, Đình Trọng... Họ không chỉ làm nòng cốt của các ĐT trẻ mà còn là thành viên có thể cạnh tranh suất chính thức ở ĐTQG Việt Nam. 
 
Hình ảnh: Bốc thăm giải vô địch U22 ĐNÁ: Quang Hải và đồng đội sớm đụng kình địch Thái Lan số 1
 

Đức Chinh vẫn đủ tuổi tham dự giải đấu này

 
Tuy nhiên dù được đánh giá cao thế, chúng ta vẫn cứ phải dè chừng U22 Thái Lan. Dù trong năm qua, bóng đá trẻ của họ không đạt được nhiều thành công, thế nhưng cách thức làm bóng đá và trình độ của các cầu thủ trẻ của quốc gia này hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại của ĐNÁ.
 
Theo thống kê, U22 Việt Nam dự giải đấu này sẽ thiệt hại không nhỏ về quân số khi những trụ cột như Công Phượng, Xuân Trường, Văn Đức, Văn Toàn, Văn Thanh... đều đã quá tuổi. Tuy nhiên chúng ta vẫn còn đó những ngôi sao sáng giá trong đội hình của U23 hay Olympic Việt Nam,  U22 Việt Nam như thủ môn Bùi Tiến Dũng, Trần Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Quang Hải, Hà Đức Chinh, Nguyễn Tiến Linh, Triệu Việt Hưng, Nguyễn Trọng Đại, Nguyễn Thành Chung.
 
Đó là còn chưa kể đến việc những lứa kế cận như Thái Quý, , Tiến Dụng, Tấn Tài, Thanh Sơn, Hoàng Nam hay Minh Bình, Bảo Toàn, Hồng Sơn... hoàn toàn có thể được đẩy lên tham dự giải. với nguồn lực manh mẽ ấy, U22 Việt Nam vẫn hoàn toàn có thể hy vọng sẽ làm nên chuyện.
 
LỊCH THI ĐẤU
 
Hình ảnh: Bốc thăm giải vô địch U22 ĐNÁ: Quang Hải và đồng đội sớm đụng kình địch Thái Lan số 2
 
LÂM ANH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan