rss
Thứ hai, 15/08/2022 | 20:58 GMT+7

Bóng chuyền TPHCM: tạm biệt và ngàn lời cảm ơn

Cập nhật 12:51 ngày 21/07/2022

(Thể thao) - Theo thông tin chính thức từ Liên đoàn bóng chuyền TPHCM, HLV lão làng nhất của bóng chuyền Việt Nam Bùi Huy Châm đã nói lời chia tay với đội bóng thành phố, đây là thông tin buồn cho đội bóng chuyền lẫn NHM TPHCM. Đúng là "hành trình nào rồi cũng có hồi kết" nhưng cái cách mà thầy Châm dừng lại làm nhiều người nhung nhớ và bóng chuyền TPHCM sẽ luôn dành ngàn lời cảm ơn với ông, người đã có nhiều đóng góp to lớn cho nền bóng chuyền thành phố .

Mùa giải bóng chuyền VĐQG 2022 đã khép lại là lúc mà HLV Bùi Huy Châm đã quyết định chia tay đội bóng mà mình gắn bó gần 10 năm. Ở giải đấu này, TPHCM thi đấu không thực sự ấn tượng khi chỉ xếp hạng 7 chung cuộc ( bằng hạng với năm 2021).
 
Có lẽ sức khỏe là những nguyên nhân chính để HLV Bùi Huy Châm quyết định phải dừng lại, còn nhớ, tại giải các CLB mạnh bóng chuyền phía nam 2022 - giải đấu mà CLB TPHCM giành liên tiếp 3 chức vô địch. Trong trận đấu gặp Hà Tĩnh (Giải bóng chuyền các đội mạnh phía nam 2022 – Vĩnh Long) vì lý do sức khỏe nên HLV Bùi Huy Châm phải nhường quyền chỉ đạo trận đấu này trợ lý Nguyễn Văn Hòa.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền TPHCM: tạm biệt và ngàn lời cảm ơn số 1
ĐT bóng chuyền nam TPHCM giành 3 chức vô địch tại giải các CLB mạnh bóng chuyền phía nam 2022
 
Tuy nhiên, với vị thuyền trưởng này thì không nói quá khi gọi ông là "phù thủy"của bóng chuyền Việt Nam bởi những thành tích đồ sộ và sự tuổi nghề của ông cũng đứng đầu trong làng bóng chuyền Việt. Chưa có một HLV nào đã trên 70 tuổi mà đi theo sát đội bóng để chỉ đạo trực tiếp với những lối chơi, mãnh miếng, đa dạng và sáng tạo đổi mới, làm các đội bóng đối đầu phải dè chừng khi gặp.
 
Tiếp nhận chức vụ HLV trưởng CLB bóng chuyền TPHCM bắt đầu năm 2014, HLV Bùi Châm, ông đã từng bước xây dựng đội bóng trở lại ánh hào quang mà bóng chuyền TPHCM từng có được. Và chỉ sau 1 năm khi tiếp nhận, ông các học trò đã làm NHM bóng chuyền thành phố nở mày nở mặt, đánh dấu trở lại của đội khi vô địch quốc gia (nội dung trong nhà) sau 17 năm chờ đợi, ngoài ra có các danh hiệu Cúp Sanatech Bến Tre, Cúp Arirang Vĩnh Long, Cúp TPHCM mở rộng.. HCV siêu cúp quốc gia năm 2017, 2018...và các danh hiệu cao quý khác tiếp tục được mang về khu trưng bài của đội.
 
Đỉnh điểm nhất là của CLB TPHCM phải nói đến giai đoạn 2018-2019, khi giành chức vô địch quốc gia 2 năm liên tiếp đã rất rất lâu rồi chưa đội bóng nào làm được điều này. Năm 2020, giành ngôi á quân.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền TPHCM: tạm biệt và ngàn lời cảm ơn số 2
 
Trong lần trả lời báo chí trước đó, HLV lão làng Bùi Huy Châm cho biết, tôi nắm đội thì không quan tâm đến thắng thua mà quan tâm nhất tới lối đánh và chọn lối đánh phù hợp cho đội bóng. Sau đó mới chọn tới các VĐV và từng vị trí và kế hoạch ngắn hạn, trung hạn, dài hạn cho đội bóng. Cái đích của tôi là chiến thắng nên các VĐV của tôi có ý chí rất cao và thường hoàn thành rất tốt trách nhiệm với đội bóng nên thường đội sẽ có những kết quả rất tốt.
 
Người ta nhắc đến HLV Bùi Huy Châm với sự ngưỡng mộ không chỉ ở tài năng, đức độ mà còn là niềm đam mê trọn đời với bóng chuyền. Tuy nhiên, "cuộc vui nào cũng có lúc tàn", "mối tình" gần 10 năm của HLV Bùi Huy Châm và CLB TPHCM cũng đã chính thức khép lại.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền TPHCM: tạm biệt và ngàn lời cảm ơn số 3
"Mối tình đẹp" gần 10 năm. Ảnh: Internet
 
Phải nói, thầy đã làm tất cả, đóng góp to lớn cho bóng chuyền TPHCM giờ thì đã đến lúc nghỉ ngơi và chắc chắn đây sẽ là lời tạm biệt đẹp nhất không chỉ của bóng chuyền TPHCM mà còn là cả nền bóng chuyền Việt Nam. Dù chính thức trở thành cựu HLV trưởng của đội nhưng chắc chắn NHM và ĐT TPHCM sẽ luôn nhớ đến ông.
 
Trang TTĐT thethaohcm.vn cũng gửi lời cảm ơn đến HLV Bùi Huy Châm với những gì ông đã làm cho nền bóng chuyền TPHCM, chúc ông luôn giữ gìn sức khỏe và luôn vui tươi trong cuộc sống. Trân trọng./
 
Lê Vũ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan