rss
Thứ ba, 26/01/2021 | 22:40 GMT+7

Bóng chuyền Việt Nam bị tuột hạng

Cập nhật 13:26 ngày 03/07/2020

(Thể thao) - Một thông tin không vui cho đội tuyển bóng chuyền nam lẫn nữ Việt Nam và cả đông đảo NHM, khi theo bảng xếp hạng mới đây của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB), hai đội tuyển của chúng ta đều bị tuột hạng khá nhiều.

Cụ thể, trong BXH mới nhất của Liên đoàn bóng chuyền thế giới (FIVB), ĐT bóng chuyền nữ Việt Nam có được 62 điểm, đứng thứ hạng 76/177 thế giới, xếp 15 châu Á. Đây là kết quả đáng buồn của ĐT nữ Việt Nam khi đã tuột 40 hạng, trước đó hồi đầu tháng 1/2020, các cô gái Việt đứng 36 thế giới, hạng 9 châu Á, chỉ sau Trung Quốc, Nhật, Hàn Quốc, Thái Lan, Kazakhstan, Úc, Trung Hoa Đài Bắc và CHDCND Triều Tiên.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền Việt Nam bị tuột hạng số 1
Bảng xếp hạng mới nhất bóng chuyền nữ Thế giới
 
Và thậm chí, ở lần cập nhật lần này, Việt Nam đã để ĐT nữ Indonesia vượt mặt với 87 điểm, hạng 66 thế giới, điều này rất hiếm xảy ra. Bởi bóng chuyền nữ ở khu vực Đông Nam Á, ĐT Thái Lan xếp nhất thì Việt Nam cũng á quân trong nhiều năm qua. Một trong những nguyên nhân dẫn đến kết quả này là ĐT nữ bóng chuyền Việt Nam không tham dự các giải đấu nên đã bị trừ điểm.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền Việt Nam bị tuột hạng số 2
Bảng xếp hạng mới nhất bóng chuyền nữ Châu Á
 

Kết quả cũng tương tự đối với ĐT nam bóng chuyền Việt Nam, đoàn quân của HLV Thái Quang Lai bị tuột 26 hạng so với hồi tháng 1 (hạng 65/176 thế giới, đứng 11 Châu Á). Bảng cập nhật hiện tại, đội tuyển nam xếp hạng 91 thế giới và cùng đồng hạng với 16 ĐTQG khác, tuột xuống vị trí 18 châu Á.
 
Hình ảnh: Bóng chuyền Việt Nam bị tuột hạng số 3
Bảng xếp hạng mới nhất bóng chuyền nam Thế giới
 
 
L.Vũ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan