rss
Thứ tư, 12/05/2021 | 14:09 GMT+7

Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn

Sự kiện: HLV Park Hang Seo
Cập nhật 21:22 ngày 10/08/2020

(Bình Luận) - Từ chỗ là HLV duy nhất trong số các đội bóng tại bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á được thường xuyên theo dõi giải VĐQG để tìm kiếm và tuyển chọn cầu thủ cho ĐTQG, HLV Park Hang Seo bất ngờ rơi vào cảnh “thất nghiệp” trong 2 tuần vừa qua, sau khi Covid-19 xuất hiện trở lại ở Việt Nam và khiến toàn bộ hệ thống các giải chuyên nghiệp quốc gia một lần nữa bị hoãn lại.

Trong khi đó, mới tuần trước, LĐBĐ châu Á (AFC) đã công bố vẫn giữ nguyên lịch thi đấu tháng 10 và tháng 11 của các lượt trận còn lại thuộc vòng loại thứ 2. Điều này đồng nghĩa với việc HLV Park Hang Seo bắt buộc phải có sự chuẩn bị ráo riết ngay từ bây giờ, cho dù LS V-League 2020 có trở lại thi đấu được hay không.

Có lẽ vì thế mà VFF và HLV Park Hang Seo đã quyết định sẽ gọi tập trung ĐT Việt Nam vào ngày 18/8 sắp tới, bất chấp việc LS V-League 2020 vẫn chưa xác định ngày trở lại và tình hình dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn bị đẩy lui.

Hình ảnh: Bóng đá đóng băng, HLV Park Hang Seo đối diện khó khăn số 1

Tất nhiên, khi tập trung ĐT Việt Nam trong hoàn cảnh hiện tại thì VFF phải có sự chuẩn bị đặc biệt để phù hợp với tình hình, mà cụ thể là lần này ĐT Việt Nam có thể sẽ tập trung ở một địa điểm tương đối biệt lập, chẳng hạn như Trung tâm PVF hoặc Trung tâm Viettel, để giúp các cầu thủ có được môi trường sinh hoạt và tập luyện an toàn nhất.

Bên cạnh đó, do quỹ thời gian chuẩn bị hạn hẹp (ĐT Việt Nam dự kiến tập trung trong 1 tuần, từ ngày 18/8 tới ngày 25/8), HLV Park Hang Seo có thể sẽ chỉ triệu tập những gương mặt quen thuộc chứ ít có khả năng ông sẽ làm mới triệt để ĐT Việt Nam bằng một loạt tân binh.

Vì thế, những ai đặt nhiều kỳ vọng vào khả năng các tân binh sẽ được gọi lên ĐT Việt Nam một cách ồ ạt ở đợt tập trung sắp tới có thể sẽ phải thất vọng, bởi thời gian từ nay cho tới tháng 10 không còn nhiều nên HLV Park không thể dư dả thời gian để trao cơ hội thử nghiệm cho một số gương mặt mới.

Nếu so với việc LĐBĐ UAE thuê chuyên cơ chở toàn đội sang châu Âu tập huấn, hay các giải VĐQG Thái Lan và Malaysia rồi Indonesia rục rịch trở lại trong thời gian sắp tới, thì việc VFF và HLV Park bắt tay vào công tác chuẩn bị vào lúc này không có gì là thừa thãi, bởi vị trí số một bảng G mà ĐT Việt Nam đang nắm giữ không có gì chắc chắn và chúng ta vẫn còn tới 3 lượt trận vòng loại nữa mới biết được rằng sẽ có vé vào vòng loại cuối cùng hay không.

Thế nên mới nói lúc này ông Park đang rất sốt ruột và lo lắng thì cũng không có gì là quá lời.

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan