rss
Thứ ba, 25/01/2022 | 20:40 GMT+7

Bóng đá Việt Nam, futsal và câu chuyện thần tượng

Sự kiện: Futsal
Cập nhật 07:58 ngày 13/01/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Theo một số thông tin thì trong năm 2022 này ĐT futsal Saudi Arabia sẽ sang Việt Nam tập huấn. Chuyến đi này xuất phát từ chương trình hợp tác phát triển mà VFF đã ký với LĐBĐ Saudi Arabia vào tháng 9 năm ngoái, nhân dịp ĐT Việt Nam thi đấu trận đầu tiên ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022 tại đây.

Thời gian ĐT futsal Saudi Arabia sang Việt Nam vẫn chưa được xác định nhưng nhiều khả năng sẽ diễn ra sau khi vòng loại futsal châu Á khu vực Tây Á khép lại.

Thành tích ấn tượng của ĐT futsal Việt Nam tại VCK World Cup futsal 2021 đã khiến LĐBĐ Saudi Arabia vô cùng ấn tượng, và đây là quốc gia thứ 3 ở châu Á sau Hàn Quốc và Lào chọn Việt Nam làm đối tác để phát triển môn futsal.

Việc futsal Việt Nam trở thành “thần tượng” của một số nền bóng đá hàng đầu châu Á như Hàn Quốc hay Saudi Arabia không phải là chuyện lạ, bởi hành trình của ĐT futsal Việt Nam ở World Cup năm ngoái thực sự đã tạo nên rất nhiều cảm hứng.

Hình ảnh: Bóng đá Việt Nam, futsal và câu chuyện thần tượng số 1

Không có nhiều đội bóng châu Á có thể làm được như ĐT futsal Việt Nam, khi thầy trò HLV Phạm Minh Giang chỉ chịu thua á quân thế giới lúc ấy là ĐT Nga với tỷ số 2-3 sát nút ở vòng 1/8, và sau đó ĐT futsal còn sở hữu hàng loạt danh hiệu cá nhân khác như Nguyễn Văn Hiếu trở thành chủ nhân Bàn thắng đẹp nhất World Cup futsal 2021, hay thủ môn Hồ Văn Ý là 1 trong 10 ứng viên cho danh hiệu Thủ môn futsal hay nhất thế giới 2021.

Nếu một đội bóng tham dự World Cup futsal lần đầu tiên thì còn có thể gọi là may mắn, nhưng chỉ trong 5 năm mà đội bóng đấy đã có tới 2 lần góp mặt tại World Cup, và mỗi lần lại trình làng một thế hệ cầu thủ tài năng khác nhau, đặc biệt nhất là kỳ World Cup 2021 vừa rồi ĐT futsal Việt Nam không hề có HLV ngoại thì đấy không còn có thể gọi là may mắn nữa rồi.

Nói một cách khác thì phải dùng từ đẳng cấp và tầm nhìn để nói về vị lãnh đạo trực tiếp phụ trách môn futsal tại VFF, người đã bỏ ra rất nhiều công sức và nỗ lực để futsal Việt Nam có được diện mạo hoành tráng như bây giờ, và dưới sự lãnh đạo của ông tại VPF, bóng đá Việt Nam cũng đã khởi sắc rõ rệt từ mấy năm trở lại đây.

Đây là câu chuyện khác hẳn với một ông bầu bóng đá từng nổ tung trời về lò đào tạo của mình với những mục tiêu đầy tham vọng như xuất khẩu cầu thủ rồi đoạt chức vô địch này kia, nhưng cho đến hiện tại, lứa cầu thủ được coi là niềm tự hào của ông bầu này dù đã ra mắt V-League từ tận năm 2016 song cho tới giờ vẫn chưa có bất cứ danh hiệu nào, trong khi các hợp đồng xuất khẩu cầu thủ của ông này thì 100% là hợp đồng thương mại và tất cả đều phải trở về trong tình trạng không kèn không trống.

Tương tự như thế, trong thời gian được tín nhiệm ngồi vào ghế lãnh đạo VPF và VFF, ông bầu này cũng chẳng để lại dấu ấn nào, mà thậm chí trong nhiệm kỳ của ông tại VPF và VFF, bóng đá Việt Nam đã làm người hâm mộ gần như xuống tới tận đáy của sự thất vọng khi các ĐTQG liên tục thất bại ở sân chơi châu lục, khu vực, còn giải quốc nội thì xảy ra tình trạng bán độ, dàn xếp tỷ số, khiến cơ quan chức năng phải vào cuộc và đưa một loạt cầu thủ và tuyển thủ ra trước vành móng ngựa.

Thế mà ông bầu này dường như lại có trí nhớ không được tốt lắm, quên sạch những vết tối trong nhiệm kỳ của mình rồi công kích đội ngũ lãnh đạo hiện tại của VPF bằng những câu từ và lý lẽ mà nếu là một người có tư duy xét đoán bình thường thì hẳn sẽ không thể thốt ra thành lời.

Thật là một sự hài hước khi một người suốt cả sự nghiệp làm bóng đá của mình chưa từng một lần mon men tới giấc mơ World Cup, song lại đã và đang thể hiện thái độ rất thiếu tôn trọng với những người đã trực tiếp hiện thực hoá mục tiêu World Cup cho bóng đá Việt Nam, cả ở bóng đá dành cho 11 người (World Cup U20 năm 2017) cũng như bóng đá trong nhà (futsal).

Đỗ Đỗ

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan