rss
Thứ bảy, 25/09/2021 | 02:15 GMT+7

Bóng đá Việt Nam không thể chấp nhận thêm những tổn thất như Hùng Dũng!

Sự kiện: Đỗ Hùng Dũng
Cập nhật 09:03 ngày 24/03/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Có lẽ hiếm thấy trường hợp cầu thủ gặp chấn thương nào mà lại nhận được sự chia sẻ và đồng cảm rộng khắp như Đỗ Hùng Dũng, sau khi tiền vệ của Hà Nội FC phải nhập viện khẩn cấp vì bị gãy xương mác và xương chày vì pha vào bóng khủng khiếp của Hoàng Thịnh ở trận CLB TP.HCM-Hà Nội FC tối ngày 23/3.

Có lẽ hiếm thấy trường hợp cầu thủ gặp chấn thương nào mà lại nhận được sự chia sẻ và đồng cảm rộng khắp như Đỗ Hùng Dũng, sau khi tiền vệ của Hà Nội FC phải nhập viện khẩn cấp vì bị gãy xương mác và xương chày vì pha vào bóng khủng khiếp của Hoàng Thịnh ở trận CLB TP.HCM-Hà Nội FC tối ngày 23/3.
 
Hùng Dũng không chỉ nhận được lời an ủi và động viên từ những người thân quen hay các CĐV của Hà Nội FC mà cả từ những CĐV lâu nay không có thiện cảm với Hà Nội FC như CĐV Hải Phòng, và có fanpage bóng đá thậm chí còn lấy ảnh Hùng Dũng làm hình đại diện kèm dòng chữ “Mau chóng bình phục nhé”.
 
Là một trong những trụ cột không thể thay thế ở Hà Nội FC cũng như ĐTQG, Hùng Dũng nhận được yêu mến cả về chuyên môn cũng như đức độ, vì cầu thủ này chưa từng vướng phải bất cứ sự cố nào ở bên trong cũng như bên ngoài sân cỏ.
 
Thế nên chỉ sau 1 đêm, Hoàng Thịnh, thủ phạm làm nên chấn thương cho Hùng Dũng, đã bị cộng đồng mạng tấn công quyết liệt vào trang mạng xã hội cá nhân tới mức cầu thủ này phải tạm khoá tài khoản, còn trang chủ của CLB TP.HCM, đội bóng chủ quản của Hoàng Thịnh, cũng tràn ngập những lời trách móc, thậm chí là rủa sả, miệt thị.
 
Hình ảnh: Bóng đá Việt Nam không thể chấp nhận thêm những tổn thất như Hùng Dũng! số 1
Hùng Dũng chấn thương nặng sau va chạm với Hoàng Thịnh
 
Phản ứng dữ dội như vậy của cộng đồng mạng cũng là điều dễ hiểu, bởi thế kỷ 21 đã bước sang thập kỷ thứ 3, sau bao nhiêu tấm gương tày liếp cả ở bóng đá quốc tế cũng như bóng đá trong nước thì lẽ ra Hoàng Thịnh không bao giờ được phép thực hiện cú vào bóng thô bạo và độc ác như vậy với bất cứ đối thủ nào, vì họ đều là đồng nghiệp của Thịnh, đều dùng đôi chân đá bóng để mưu sinh.
 
Hoàng Thịnh đã liên tục xin lỗi Hùng Dũng ở cả sân bóng cũng như bệnh viện song điều này chẳng còn ý nghĩa nào hết, khi mà sự nghiệp cầu thủ của Hùng Dũng bị đe doạ nghiêm trọng khi đang bước vào giai đoạn chín muồi nhất, còn hy vọng lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup khu vực châu Á của ĐT Việt Nam cũng có nguy cơ bị tan thành mây khói vì chấn thương của Hùng Dũng.
 
Ở ĐT Việt Nam hiện tại có một số vị trí là không thể thay thế, và Hùng Dũng là một trong số ít như vậy, nhưng nay khi mà quỹ thời gian chuẩn bị cho các lượt trận còn lại của bảng G vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á chỉ còn tính bằng tháng thì đột nhiên Hoàng Thịnh loại khỏi vòng chiến đấu một trong những trụ cột quan trọng nhất của ĐT Việt Nam.
 
Rồi đây chắc chắn Hoàng Thịnh sẽ phải nhận một án phạt nghiêm khắc tương xứng với lỗi lầm của mình, và những ngày tháng sắp tới của Hoàng Thịnh cũng không hề dễ chịu trước cơn giận dữ của cộng đồng mạng, và nếu nói dại, chẳng may ĐT Việt Nam thi đấu không thành công ở vòng loại World Cup sắp tới, thì chắc chắn Hoàng Thịnh sẽ biến thành cái bia để người hâm mộ trút giận.
 
Thế nhưng, tất cả những điều này cũng chẳng thể thay đổi một sự thực là chúng ta đang có nguy cơ đánh mất một trong những tiền vệ trung tâm hay nhất của bóng đá Việt Nam, và việc thiết thực nhất, quan trọng nhất mà chúng ta cần làm bây giờ là làm sao để những nỗi đau như Hùng Dũng sẽ không bao giờ xuất hiện trở lại trên sân cỏ nước nhà.
Đỗ Đỗ
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan