rss
Thứ bảy, 23/01/2021 | 01:58 GMT+7

Boxing Việt Nam ‘bận rộn’ cho các giải tranh đai vô địch Châu Á

Cập nhật 17:38 ngày 09/02/2020

(Boxing) - Vào ngày 15/2 tới đây, Trương Đình Hoàng sẽ có trận đấu bảo vệ đai vô địch WBA Đông Á hạng Trung tại Philippines. Màn so găng với đối thủ Yuttana Wongda sắp tới hứa hẹn sẽ khó khăn hơn rất nhiều so với lần giành đai ấn tượng của tay đấm Tây Nguyên tại sự kiện Victory 8 từng diễn ra ở Hà Nội

Dù trở về Đắc Lắc để nghỉ Tết Nguyên Đán 5 ngày nhưng Trương Đình Hoàng vẫn tập duy trì đều đặn. Bởi vậy khi trở lại TP Hồ Chí Minh để tiếp tục chuẩn bị cho màn so găng sắp tới, võ sĩ sinh năm 1990  chỉ mất khoảng 3 ngày để lấy lại thể lực và quay trở lại với cường độ tập luyện cùng HLV Rick Paciones như trước Tết Nguyên Đán. 

HLV Ricks Paciones của Trương Đình Hoàng cho biết: “Khó khăn hiện tại của chúng tôi là tìm bạn tập cho Trương Đình Hoàng. Rất khó để tìm một võ sĩ cùng hạng cân và cùng trình độ với cậu ấy ở đây. Hiện tại Hoàng đang tập cùng Eric Pen, là người cũng sẽ bảo vệ đai vô địch hạng nặng ở Philippines sắp tới. Họ khác hạng cân, lối đánh cũng khác đối thủ sẽ gặp nên những trận đấu tập chủ yếu để cả 2 có cảm giác thi đấu và tập di chuyển.”

Hình ảnh: Boxing Việt Nam ‘bận rộn’ cho các giải tranh đai vô địch Châu Á số 1

Hàng tuần Trương Đình Hoàng và Eric Pen sẽ có khoảng 3 trận đấu tập cùng nhau. Màn thượng đài với Yuttana Wongda sắp tới hứa hẹn vô cùng khó khăn với Trương Đình Hoàng khi võ sĩ Thái Lan đang giữ thành tích thượng đài 39 lần, thắng 14 trận trong đó có 10 trận thắng bằng knock-out.

Nhận định trước trận đấu quan trọng trên, Trương Đình Hoàng nói rằng: “Võ sĩ người Thái rất giàu kinh nghiệm, từng đánh Muay nữa, chiều cao xêm xêm mình nhưng thể lực chắc hơn.”

Vào ngày 13/2, Trương Đình Hoàng, Eric Pen và HLV Rick Paciones sẽ bay sang Manila. Ngày 14/2 sẽ tiến hành cân kiểm tra và ngày 15/2 sẽ là màn thượng đài của 4 tay đấm. Hiện tại, Hoàng vẫn gặp một chút vấn đề về hô hấp nhưng theo chia sẻ của tay đấm Đak Lak đó là chấn thương mãn tính và anh đã quen với việc này.

Hình ảnh: Boxing Việt Nam ‘bận rộn’ cho các giải tranh đai vô địch Châu Á số 2

Ở một diễn biến khác, các võ sĩ của lò boxing Cocky Buffalo bao gồm những tay đấm hàng đầu như Nguyễn Thị Thu Nhi, Sẩm Minh Phát, Đinh Hồng Quân… vẫn đang tiếp tục miệt mài tập luyện nhằm chuẩn bị cho Giải WBO Châu Á Thái Bình Dương hạng nhẹ (WBO Asia Pacific Champion Title Match) vào ngày 29 tháng 2 tới đây .

Nguyễn Thị Thu Nhi sẽ vinh dự là võ sĩ nữ đầu tiên của Việt Nam tranh đai tại sự kiện WBO Châu Á Thái Bình Dương hạng nhẹ được tổ chức tại khách sạn Felix, Campuchia. Ngoài ra, Sẩm Minh Phát và Đinh Hồng Quân cũng tỏ ra rất quyết tâm đem về chiến thắng thứ 3 liên tiếp tính riêng từ đầu năm 2020 đến nay.

Hình ảnh: Boxing Việt Nam ‘bận rộn’ cho các giải tranh đai vô địch Châu Á số 3

Trả lời phỏng vấn báo Thể Thao, Thu Nhi vui mừng cho biết tin rằng cô đã được ông bầu Kim Sang Bum đứng ra lo toàn bộ kinh phí, đưa sang Hàn Quốc để phẫu thuật dứt điểm chứng cận thị, cải thiện thị lực giúp cô an tâm hơn trong khi thi đấu ở môi trưởng đỉnh cao. 

Thêm vào đó, mục tiêu quan trọng khác mà ông bầu Kim Sang Bum hướng đến, đó là việc đưa Thu Nhi thi đấu ở trận tranh đai vô địch boxing chuyên nghiệp thế giới hạng nhẹ (WBO World Title Match Minimum Weight) được tổ chức vào ngày 25 tháng 4 tại Hàn Quốc.

Hình ảnh: Boxing Việt Nam ‘bận rộn’ cho các giải tranh đai vô địch Châu Á số 4

 

Dù mới làm việc tại Việt Nam chưa lâu, nhưng ông Kim Sang Bum sớm nhận ra tiềm năng rất lớn trong các võ sĩ quyền anh ở đây. Đánh giá tiềm năng võ sĩ Việt Nam, ông Kim Sang Bum cho biết: "Các tay đấm của Việt Nam rất mạnh về cơ bắp, nhanh nhẹn, có ý chí cao và khát khao chiến thắng mãnh liệt. Họ có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai phá. Vì vậy, tôi hy vọng mình có thể giúp sức cho họ. Nếu được đầu tư chuyên môn và bài bản, tôi tin sẽ có ngày một võ sĩ Việt Nam trở thành nhà vô địch thế giới".

Đánh giá tiềm năng của Thu Nhi cũng như các võ sĩ của Việt Nam, ông Kim Sang Bum cho biết: "Các tay đấm của Việt Nam rất mạnh về cơ bắp, nhanh nhẹn, có ý chí cao và khát khao chiến thắng mãnh liệt. Họ có rất nhiều tiềm năng nhưng chưa được khai phá. Vì vậy, tôi hy vọng mình có thể giúp sức cho họ. Nếu được đầu tư chuyên môn và bài bản, tôi tin sẽ có ngày một võ sĩ Việt Nam trở thành nhà vô địch thế giới".

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan