rss
Thứ tư, 29/06/2022 | 14:31 GMT+7

Brunei rút lui, Timor Leste giành tấm vé cuối cùng dự AFF Cup 2020

Cập nhật 22:50 ngày 08/11/2021

(Bóng đá Việt Nam) - ĐT Timor Leste chính thức giành vé tham dự AFF Cup 2020 sau khi ĐT Brunei xin rút lui khỏi vòng play-off.

Theo lịch thi đấu của AFF, trận play-off tranh vé dự AFF Cup 2020 giữa ĐT Brunei với ĐT Timor Leste sẽ diễn ra vào ngày 1/12. Tuy nhiên mới đây, ĐT Brunei đã xin rút lui khỏi giải đấu lớn nhất khu vực. Nguyên nhân là bởi những ảnh hưởng của dịch Covid-19.
 
 
Trong văn bản gửi tới AFF, chủ tịch Pengiran Haji Matusin Bin Pengiran Haji Matasan của LĐBĐ Brunei tiếc nuối cho biết: "Đại dịch đã ảnh hưởng nặng nề đến sự chuẩn bị của chúng tôi cho giải đấu. Mặc dù chúng tôi đã rất nỗ lực để tìm kiếm giải pháp tháo gỡ khó khăn, nhưng tình hình dịch bệnh vẫn quá phức tạp vào thời điểm này. Chúng tôi chúc AFF thành công trong giải đấu sắp tới và rất mong đội tuyển của chúng tôi sẽ được tham dự ở giải đấu tiếp theo”.
 
Hình ảnh: Brunei rút lui, Timor Leste giành tấm vé cuối cùng dự AFF Cup 2020 số 1
ĐT Timor Leste chính thức giành vé dự AFF Cup 2020 khi Brunei rút lui

Trước sự rút lui của Brunei, thiếu tướng Khiev Sameth - chủ tịch AFF bày tỏ: "Chúng tôi rất buồn khi đón nhận thông tin này, nhưng chúng tôi hoàn toàn hiểu và thông cảm với LĐBĐ Brunei về những khó khăn của họ. Chúng tôi biết rằng khu vực Đông Nam Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch và tất cả đều đang nỗ lực để vượt qua những thách thức bằng nhiều cách khác nhau. Mặc dù sẽ bỏ lỡ việc chứng kiến ​​ĐTQG Brunei thi đấu trong năm nay, nhưng chúng tôi biết họ sẽ trở lại mạnh mẽ hơn và rất mong đợi sự tham gia của họ trong tương lai”.
 
Thực tế, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, ĐT Brunei đã không hội quân trong một khoảng thời gian rất dài. HLV HLV Rajagobal Krishnasamy nhận định, họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc hội quân và tập luyện ở thời điểm hiện tại.
 
Với việc Brunei rút lui khỏi vòng play-off, tấm vé cuối cùng dự AFF Cup 2020 chính thức thuộc về ĐT Timor Leste. Đội bóng này sẽ là đại diện cuối cùng của bảng A cùng với các đối thủ Thái Lan, Singapore, Myanmar và Philippines.
 
AFF Cup 2020 sẽ diễn ra từ ngày 5/12 đến ngày 1/1/2022. Theo lịch thi đấu, ngay ở trận ra quân, ĐT Timor Leste sẽ đối đầu với ĐT Thái Lan - đội bóng được đánh giá mạnh nhất bảng A. 
 
VIDEO: AI LÀ CÔNG PHƯỢNG, QUANG HẢI MỚI CỦA U23 VIỆT NAM?
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan