rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 12:15 GMT+7

BTC SEA Games 31 ra mắt thú nhồi bông linh vật Sao La

Sự kiện: SEA Games 31
Cập nhật 16:56 ngày 23/04/2022

(Tổng hợp) - Ban tổ chức SEA Games 31 đang trong quá trình sản xuất và chuẩn bị ra mắt 60.000 thú nhồi bông linh vật Sao La để để làm quà tặng cho các vận động viên giành huy chương và bán cho người hâm mộ.

Vượt qua 1.467 bài dự thi, tác phẩm Sao La của họa sĩ Ngô Xuân Khôi đã được lựa chọn là linh vật của SEA Games 31 do yếu tố bố cục, thẩm mỹ và ý nghĩa. Loài Sao La ngoài tự nhiên được mệnh danh là "Kỳ lân châu Á" chỉ sinh sống tại vùng rừng núi hẻo lánh thuộc Trung Trường Sơn Việt Nam và Nam Lào. Sao La là loài thú quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng.
 
Hình ảnh: BTC SEA Games 31 ra mắt thú nhồi bông linh vật Sao La số 1

Thú nhồi bông linh vật Sao La ở SEA Games 31

Hình tượng Sao La còn mang ý nghĩa thân thiện, nhanh nhẹn và hoạt bát, vừa phù hợp với tính chất của thể thao, vừa mang đặc trưng của đất Việt. Thông qua việc lựa chọn Sao La làm linh vật SEA Games 31, bạn bè trong khu vực và quốc tế có cơ hội biết thêm những giá trị rất đặc biệt mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước Việt Nam.
 
Việc tạo ra một chú linh vật Sao La bằng bông được ban tổ chức SEA Games 31 không coi đó chỉ là một món quà tặng cho vận động viên nhận huy chương theo một cách thông thường mà kèm theo đó một nhiệm vụ lớn lao hơn. Thú nhồi bông Sao La - linh vật của SEA Games 31 được kỳ vọng sẽ giúp cho kỳ Đại hội đặc biệt trong lịch sử của Thể thao Việt Nam không chỉ tồn tại trong 12 ngày sự kiện mà còn có sức sống bền bỉ trong mọi gia đình, gắn kết các thành viên, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nước ngoài. Điều này truyền cảm hứng tinh thần bảo vệ thiên nhiên, tinh thần thể thao, tinh thần SEA Games của con người Việt Nam.

>>> U23 Việt Nam sẽ duy trì 26-27 cầu thủ cho SEA Games 31
>>> Thủ tướng mong VĐV dự SEA Games 31 không tự tạo áp lực vì thành tích

Để tạo nên con thú nhồi bông Sao La - linh vật của SEA Games 31, theo ông Nguyễn Thuận Thành - đại diện đơn vị sản xuất cho biết ê-kíp đã thực hiện nhiều công đoạn. Việc tạo hình linh vật của kỳ Đại hội này vừa độc đáo, nhưng cũng vừa khó khăn. Ngay từ khi nhận bản vẽ, ê-kíp đã suy tính làm cách nào để tạo hình Sao La có dáng vẻ vừa mạnh mẽ, nhưng không dữ dằn; ánh mắt cương quyết nhưng không hung dữ, dáng tay chiến thắng nhưng không khoe khoang. Và từ bản vẽ 2D của họa sỹ Ngô Xuân Khôi, những người thợ đã tạo hình 3D. Sau rất nhiều công đoạn lần lượt tới 8 phiên bản hình mẫu, 3 phiên bản sau thổi hồn để tạo nên những chú Sao La nhồi bông dũng mãnh, dễ thương được chính thức xuất xưởng hôm nay.
 
Tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam tới đây, 60.000 linh vật Sao La được sản xuất để trao tặng cho các Đoàn Thể thao/vận động viên và bán lẻ phục vụ người hâm mộ. Ban tổ chức SEA Games 31 khẳng định, sẽ sẵn sàng tăng số lượng linh vật Sao La và những vật kỷ niệm khác về SEA Games để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ.
 
SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến 23/5/2022 tại Hà Nội và 11 tỉnh lân cận. Đại hội có 40 môn thể thao, 526 bộ huy chương, dự kiến đón khoảng 10.000 người đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 20 giờ ngày 12/5 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) và lễ bế mạc dự kiến tổ chức đêm 23/5 tại Cung Điền kinh Hà Nội.

VIDEO: TUYỂN THỦ U23 VIỆT NAM HÓA ZIDANE, PHAN VĂN ĐỨC TÁI HIỆN SIÊU PHẨM VÀO LƯỚI TRUNG QUỐC

 
Huy Hoàng
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan