rss
Thứ năm, 21/01/2021 | 19:19 GMT+7

Bùng nổ Chung kết Cuộc thi Social Innovation Launch - Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội

Cập nhật 17:16 ngày 06/10/2020

(Tin tức 360) - Tối 03/10 vừa qua, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo - Đại Học Quốc gia Hà Nội Chung kết cuộc thi Social Innovation Launch - SiL được diễn ra với sự quan tâm của đông đảo bạn trẻ trên địa bàn Hà Nội.

 
Social Innovation Launch là cuộc thi về ý tưởng phát triển dự án xã hội hướng đến 17 Mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc (17 SDGs). Với chủ đề “Sinh viên, trách nhiệm xã hội và 17 mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc”, cuộc thi Social Innovation Launch được Youth+ Việt Nam, cộng đồng hỗ trợ học tập đa kênh dành cho giới trẻ, tổ chức và được trung tâm nghiên cứu phát triển bền vững CSDS bảo trợ pháp lý. 
 
Chung kết cuộc thi diễn ra qua 2 vòng thi đầy hấp dẫn cũng như không kém phần gay cấn: Vòng 1: Ra khơi (Pitching) và Vòng 2: Về đích (Phản biện nhóm).
 
 
Xuất sắc vượt qua hàng ngàn bài dự thi gửi về chương trình, 4 tài năng thuộc về đội thi "Sex Education Room" với dự án độc đáo về giáo dục giới tính, trước mắt là vấn đề tình dục an toàn đã chinh phục ban giám khảo, chiếm trọn sự ủng hộ của hội đồng mentor, khách mời cũng như khán giả tham dự và giành về chiếc cúp giá trị của Social Innovation Launch cùng tổng giải thưởng lên tới 20 triệu đồng.
 
 
Hình ảnh: Bùng nổ Chung kết Cuộc thi Social Innovation Launch - Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội số 1
 
Phát biểu trong đêm chung kết, ông Vương Quốc Thắng - Giám đốc Trung tâm Chuyển giao Tri thức và Hỗ trợ Khởi nghiệp – Đại học Quốc gia Hà Nội khẳng định: “Các hoạt động thúc đẩy khởi nghiệp trong thời gian qua đã luôn cố gắng. Nhưng phải nói rằng đây là cuộc thi không chỉ hướng các bạn trẻ đến hoạt động khởi nghiệp mà còn hướng đến trách nhiệm với xã hội, với cộng đồng thông qua khó khăn của một số người yếu thế, biến đổi khí hậu, môi trường, đặc biệt là đợt dịch Covid vừa qua ảnh hưởng đến tất cả mọi người…”
 
Về 11 tháng ấp ủ và 8 tháng chính thức triển khai Social Innovation Launch, anh Nguyễn Văn Linh - Trưởng Ban tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Họ đã cùng nhau vượt sóng, cùng nhau hình thành và phát triển ý tưởng kiến tạo xã hội hướng đến chủ đề "Sinh viên, Trách nhiệm xã hội và 17 SDGs". Chúng tôi cũng từng ngày đương đầu với những khó khăn để khát khao kiến tạo nên giá trị của Social Innovation Launch: nhân văn - khác biệt - vì xã hội!”
 
Với chủ đề “Sinh viên - Trách nhiệm xã hội và 17 mục tiêu phát triển của Liên hiệp quốc”, “Social Innovation Launch” (Anyone can make a difference) là cuộc thi về ý tưởng phát triển dự án xã hội hướng đến 17 Mục tiêu phát triển bền vững Liên hợp quốc (17 SDGs). Cuộc thi “Social Innovation Launch” được Youth+ tổ chức nhằm giúp các bạn trẻ hiểu hơn về 17 SDGs và trách nhiệm xã hội của bản thân. Đồng thời là bệ phóng hỗ trợ hình thành và phát triển các sáng kiến, dự án đóng góp tích cực cho cộng đồng.
 
Bạn Thu Yến, khán giả tham gia chương trình chia sẻ: “Đây không phải lần đầu tiên mình tham gia những cuộc thi về lĩnh vực này, nhưng mình vô cùng ấn tượng với SiL từ cách truyền thông chuyên nghiệp, đến khi có mặt tại đây thì em khá ngỡ ngàng vì tuy là năm đầu tiên tổ chức nhưng chương trình hoành tráng, hội tụ ban giám khảo có chuyên môn giàu kinh nghiệm, mỗi cá nhân đều dám nói lên tiếng nói bản thân làm em vô cùng khâm phục. Chúc cho chương trình sẽ được lan tỏa rộng rãi tới cộng đồng và liên tiếp thành công trong những năm tới."
 
PV
 
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan