rss
Thứ hai, 24/01/2022 | 01:14 GMT+7

Bước tiến lớn trong việc phát triển thể thao điện tử TP.HCM

Cập nhật 12:59 ngày 26/11/2021

(Thể thao) - Việc thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM sẽ góp phần phát triển phong trào thể thao điện tử thành phố cả về số lượng lẫn chất lượng. Đồng thời, đóng góp vào sự lớn mạnh của bộ môn thể thao điện tử trên cả nước nói chung và sự phát triển, quảng bá hình ảnh của địa phương nói riêng.

Đại hội thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM đã chính thức diễn ra vào sáng ngày 26/11 tại khách sạn Majestic (Quận 1, TP.HCM), qua đó bầu ra 13 thành viên ban chấp hành và 4 thành viên ban kiểm tra cho nhiệm kỳ I (2021 – 2025). Trong đó, ban thường vụ gồm 6 thành viên do ông Hoàng Thái Phương (Giám đốc công ty CP Thương mại Dịch vụ Phong Vũ) là Chủ tịch Liên đoàn, ông Trịnh Công Phương (Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư) giữ chức Phó Chủ tịch thường trực liên đoàn, đồng thời ông Nguyễn Quang Hưng (Giám đốc công ty CP công nghệ TEKO Việt Nam), ông Ôn Như Bình (Giám đốc chiến lược công ty TNHH DV số DIGILIFE VN (VNPay) và ông Lê Minh Trí (Giám đốc Thể thao điện tử công ty CP Giải trí và Thể thao điện tử Việt Nam) giữ chức Phó Chủ tịch. Ngoài ra, ông Phan Đăng Dũng (Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty CP Thể thao điện tử Việt Nam) giữ chức Tổng Thư ký Liên đoàn.

Hình ảnh: Bước tiến lớn trong việc phát triển thể thao điện tử TP.HCM số 1

Thể thao điện tử đang dần lớn mạnh tại Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng. TP.HCM hiện có hơn 40 câu lạc bộ và hơn 600 vận động viên tham gia tập luyện, thi đấu ở các giải quốc gia cũng như các đấu trường thế giới. Các vận động viên của TP.HCM đã tham dự các giải như: Vô địch Thế giới AWC 2019 (Đà Nẵng), Vô địch Đông Nam Á, VĐV đã đạt được HCĐ tại SEA Games 30.  

Trong nhiệm kỳ đầu, Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM xác định những mục tiêu gồm: xây dụng và phát triển phong trào thể thao điện tử rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Cùng với ngành TDTT, tiếp tục đào tạo, xây dựng đội ngũ cán bộ, trọng tài, HLV và VĐV có trình độ chuyên môn cao, từ đó phấn đấu đạt thành tích cao hơn tại các đấu trường quốc tế.

Hình ảnh: Bước tiến lớn trong việc phát triển thể thao điện tử TP.HCM số 2

Đối với thể thao thành tích cao, Liên đoàn Thể thao điện tử TP.HCM xác định rõ những mục tiêu như mời chuyên gia có trình độ cao huấn luyện các đội tuyển, tập trung đầu tư cho các VĐV có khả năng theo từng nội dung, theo hình thức trung ương và địa phương cùng phối hợp; tổ chức tập huấn, thi đấu và tổ chức các giải đấu quốc gia và quốc tế; đào tạo đội ngũ cán bộ, trọng tài, HLV và VĐV có trình độ cao, có đẳng cấp quốc tế thông qua việc cử tham dự các khóa đào tạo quốc gia và quốc tế.

Nhằm hưởng ứng chương trình vận động của Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM ủng hộ điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn còn sử dụng trao tặng cho các em học sinh khó khăn học trực tuyến khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, Liên đoàn thể thao điện tử thành phố đã tài trợ 20 máy tính bảng trong tháng 9 vừa qua. Đồng thời tại buổi đại hội hôm nay, Liên đoàn đã vận động các thành viên liên đoàn, đại diện tham gia đóng góp được hơn 20 triệu đồng để giúp đỡ các em học sinh khó khăn trong học tập.

A.T

  • Tags:
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan