rss
Thứ bảy, 01/10/2022 | 11:26 GMT+7

"Buổi biểu diễn nhớ đời": Món quà tuyệt vời dành cho độc giả nhí

Cập nhật 10:00 ngày 09/03/2019

(Sách) - Sau thành công vang dội của Biệt thự Chuột Nhắt, Nhã Nam tiếp tục ra mắt độc giả nhí cuốn tiếp theo trong bộ sách yêu thích của Hoàng gia Hà Lan mang tên Biệt thự Chuột Nhắt – Buổi biểu diễn nhớ đời của tác giả Karina Schaapman.

Tiếp nối câu chuyện về hai chú chuột Sam và Julia nơi biệt thự Chuột Nhắt, trong cuốn sách lần này, tác giả Karina Schaapman còn dựng thêm cả một rạp hát hoành tráng, với cổng vào thật oách, có sân khấu, khán đài, những chùm đèn lung linh, cả quầy bán vé và một chú soát vé áo đỏ đầy lịch thiệp. Từ đây, Sam và Julia tiếp tục hành trình khám phá và học thêm nhiều điều mới mẻ xung quanh mình.
 
 
 
Hình ảnh: Buổi biểu diễn nhớ đời: Món quà tuyệt vời dành cho độc giả nhí số 1
 
Sau những câu chuyện của Sam và Julia tại Biệt thự Chuột Nhắt, lần này Karina Schaapman tiếp tục kể cho các bạn nhỏ nghe câu chuyện về buổi biểu diễn nhớ đời của hai bạn chuột nhắt. Buổi biểu diễn kèn trumpet sắp diễn ra mà Sam lại cảm thấy vô cùng lo lắng. Đến mức cứ nghĩ tới việc sẽ có khán giả nhìn mình là cậu bé run tới nỗi làm hỏng bét mọi việc. Julia lại phải vào cuộc. Và buổi biểu diễn đó đã biến thành một buổi biểu diễn nhớ đời.

Được truyền cảm hứng từ quyển sách yêu thích thưở nhỏ, Karina Schaapman quyết định dựng lên một ngôi nhà chuột thật sự từ bìa cứng, vải bông, đất sét và các vật liệu tái chế, cùng những chú chuột sống động, lôi cuốn người đọc khắp nơi trên thế giới dõi theo hành trình thú vị của Julia và Sam. Cô bắt đầu chỉ với một chiếc chăn chần nhỏ, rồi đến chiếc giường, căn phòng, dần dần cô tạo nên cả một tòa biệt thự đồ sộ cho các bạn chuột nhắt.

Tòa Biệt thự Chuột Nhắt rộng hai mét, cao ba mét, có hơn 100 phòng cùng với những không gian ngoài trời và ngõ hẻm. Bên dưới phòng ở là nơi làm việc như nhà máy bia, phòng sản xuất giày và xưởng dệt giỏ. Mỗi phòng có những câu chuyện riêng gắn với những nhân vật thú vị của cộng đồng chuột nhắt. Bằng trí tưởng tượng tuyệt vời và bàn tay khéo léo, Karina đã tạo nên một thế giới chuột sống động, được trẻ em trên khắp thế giới yêu thích.

Cuốn sách đầu tiên (cuốn Biệt thự Chuột Nhắt) đã được xuất bản tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Úc, Đức, Pháp, Ba Lan, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ. Cuốn sách thứ hai này cũng đạt được thành công vang dội, được yêu thích khắp trên thế giới.

 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan