rss
Thứ sáu, 22/10/2021 | 04:06 GMT+7

Các cầu thủ nữ TP.HCM hoàn thành cách ly, luyện tập cùng ĐT nữ Việt Nam

Cập nhật 21:23 ngày 22/07/2021

(Bóng đá nữ) - Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam và nhận kết quả xét nghiệm âm tính lần thứ tư vào sáng nay (22/7), Huỳnh Như cùng 8 cầu thủ TP Hồ Chí Minh và hai huấn luyện viên Kim Chi, Kim Hồng đã bắt đầu tập luyện cùng toàn đội trong buổi chiều cùng ngày.

Với thành tích xuất sắc ở các giải đấu quốc nội, CLB nữ TP.HCM được coi là nòng cốt của ĐT nữ Việt Nam. Ở lần tập trung này để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2022, HLV Mai Đức Chung đã triệu tập tới 9 cầu thủ của đội bóng thành phố mang tên bác. Các cầu thủ bao gồm Chương Thị Kiều, Trần Thị Kim Thanh,  Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu Thảo, Lê Hoài Lương, Trần Thị Thùy Trang, Nguyễn Thị Tuyết Ngân cùng 2 trợ lý là Trần Thị Kim Hồng và Đoàn Thị Kim Chi.
 
 
Tuy nhiên, do đến từ địa phương chịu ảnh hưởng nặng của Covid-19, cô trò HLV Kim Chi phải ra Hà Nội từ sớm và thực hiện cách ly y tế theo quy định. VFF cũng đã liên hệ với các cơ quan chức năng để tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho 11 thành viên của CLB nữ TP.HCM. Đến hôm nay, khi đã hoàn tất thời gian cách ly, cô trò HLV Kim Chi có kết quả âm tính và bắt đầu tập luyện cùng ĐT nữ Việt Nam.
 
Hình ảnh: Các cầu thủ nữ TP.HCM hoàn thành cách ly, luyện tập cùng ĐT nữ Việt Nam số 1
ĐT nữ Việt Nam ngày đầu đủ quân số
 
Buổi tập đầu tiên với đầy đủ quân số, HLV Mai Đức Chung đã dành thời gian để họp ngắn trên sân, phổ biến các vấn đề về chuyên môn và lưu ý các cầu thủ cần tiếp tục cố gắng để các buổi tập đạt hiệu quả cao. HLV Mai Đức Chung cũng muốn các cầu thủ tập trung tối đa, tận dung tốt thời gian tập luyện cùng HLV Cedric để nhanh chóng phục hồi thể lực, củng cố chuyên môn.
 
Như thường lệ, buổi tập chiều 22/7 của ĐT nữ Việt Nam bắt đầu trong 30 phút với HLV thể lực Cedric, trước khi tập kỹ- chiến thuật. Bởi vì có 9 cầu thủ mới ngày đầu tập luyện nên BHL phải điều chỉnh giáo án. HLV Cedric chia sẻ: Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên việc tập luyện ở các câu lạc bộ nữ không được diễn ra bình thường. Được sự hỗ trợ của HLV trưởng Mai Đức Chung nên tôi đã đưa vào một chương trình thể lực phù hợp để hướng tới mục tiêu ở vòng loại châu Á 2022.
 
Hình ảnh: Các cầu thủ nữ TP.HCM hoàn thành cách ly, luyện tập cùng ĐT nữ Việt Nam số 2
Huỳnh Như ngày đầu tập luyện cùng đồng đội
 
Do thành phần toàn đội chưa đầy đủ ngay khi tập trung, chúng tôi đã phải thích ứng vào sự tập luyện. Tuần đầu tiên chia ra hai nhóm, một nhóm duy trì tập bình thường và nhóm cầu thủ TP Hồ Chí Minh đang thực hiện cách ly. Cũng từ hôm nay, nhóm cầu thủ TP Hồ Chí Minh đã bắt đầu tập luyện cùng toàn đội nên từ tuần tới, tôi sẽ chuẩn bị một bài kiểm tra về nhân trắc học. Mỗi cầu thủ sẽ có một hồ sơ toàn diện.
 
Trong thời gian đầu các cầu thủ vẫn phải tập luyện về sức bền và sức chịu đựng vì các giải quốc gia đã dừng khá lâu. Tôi muốn cải thiện cho các cầu thủ về hơi thở và thể lực, từ đó có thể cải thiện về tốc độ và sự nhạy bén. Hiện tại, tôi đang cho các cầu thủ thực hiện một số bài tập để phòng tránh các chấn thương có thể xảy ra".
 
Mặc dù vừa trải qua cách ly 14 ngày theo quy định nhưng Huỳnh Như, Chương Thị Kiều và các cầu thủ của TP Hồ Chí Minh vẫn nhanh chóng bắt nhịp các bài tập với toàn đội mà không hề có chút mệt mỏi hay hụt hơi.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan