rss
Thứ ba, 14/07/2020 | 13:00 GMT+7

Các đội tuyển trẻ võ thuật TPHCM nô nức ra quân

Cập nhật 09:26 ngày 13/06/2019

(Võ Thuật) - Tuần qua, các đội tuyển trẻ võ thuật của TPHCM như Kickboxing, Muay, Võ cổ truyền đều đồng loạt ra quân khhi tham dự các giải đấu lớn trong thành phố cũng như các giải võ trẻ toàn quốc.

Giải vô địch Trẻ và Thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc

Khai mạc từ ngày 10/6 đến ngày 19/6 tại tỉnh Hậu Giang, Giải vô địch Trẻ và Thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc lần thứ XX năm 2019 có sự tham dự của 30 đơn vị trong cả nước gồm hơn 350 vận động viên thuộc các tỉnh, thành phố: Hậu Giang, Bình Định, Khánh Hòa, Quảng Nam, Gia Lai, Lâm Đồng, Tiền Giang, Yên Bái, Hưng Yên, Hà Nội, Đắk Lắk, Tuyên Quang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Bạc Liêu, Kiên Giang, An Giang, Quảng Ngãi, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai, Sóc Trăng, Lào Cai, Bình Dương, Thanh Hóa, Phú Yên, Đà Nẵng và 2 ngành Quân đội, Công an nhân dân.

Hình ảnh: Các đội tuyển trẻ võ thuật TPHCM nô nức ra quân số 1

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Nguyễn Thị Lý, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cho biết, Giải vô địch Trẻ và Thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019 được tổ chức nhằm tiếp tục đẩy mạnh Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", thúc đẩy phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền trong nhân dân, nhất là đối với thanh thiếu niên; bảo tồn, gìn giữ và phát huy truyền thống văn hóa - thể thao của dân tộc.

Đoàn TPHCM gồm 38 thành viên tham dự, thi đấu ở các nội dung đối kháng (8 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ); quyền (quyền quy định, quyền tự chọn) và đối luyện ở 3 hạng tuổi cho cả nam và nữ. Đây là những VĐV chất lượng, đều đã qua tuyển chọn kỹ lưỡng từ những giải đấu trẻ của thành phố trong thời gian qua.

Trao đổi với Báo Thể Thao, ông Hồ Nhất Thống, trưởng bộ môn VCT TPHCM cho biết: “Đây mặc dù là giải trẻ, tuy nhiên chất lượng VĐV của các đoàn tham dự vẫn tỏ ra không hề thua kém. Đoàn Võ cổ truyền TPHCM hiện đang rất quyết tâm và đặt mục tiêu lọt tốp 3 đơn vị mạnh trên cả nước”.

Giải Vô địch Kickboxing trẻ toàn quốc năm 2019

Cùng thời điểm Giải vô địch Trẻ và Thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc diễn ra. Tại Nhà Thi đấu thể thao tỉnh Gia Lai, Tổng cục Thể dục Thể thao – Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Gia Lai khai mạc Giải Vô địch Kick Boxing trẻ toàn quốc năm 2019.

Hình ảnh: Các đội tuyển trẻ võ thuật TPHCM nô nức ra quân số 2

Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 10 đến 19/6. Theo thông tin từ Ban tổ chức, tham dự giải năm nay có 27 đoàn với 281 vận động viên tranh tài ở 2 lứa tuổi (từ 14 đến 16 và 17 đến 18). Giải có tổng cộng 43 bộ huy chương dành cho cả nam và nữ. Trong thời gian 10 ngày, các vận động viên sẽ thi đấu nội dung Lowkick ( tấn công bằng chân tự do) gồm các hạng cân từ 40 đến 81kg.

Đội tuyển Kickboxing TPHCM với danh sách 17 thành viên, trong đó có những cái tên đáng chú ý như: Nguyễn Thị Lệ Khóa, Mai Văn Thắng, Trần Tấn Vũ, Nghiêm Ngọc Bảo Trân, Ngô Thành Việt Long… Các VĐV của thành phố sẽ tham dự ở 13 hạng cân dành cho nam và nữ với mục tiêu giành ít nhất 3 tấm HCV.

Hình ảnh: Các đội tuyển trẻ võ thuật TPHCM nô nức ra quân số 3

Được biết, đây là lần thứ hai liên tiếp kickboxing TPHCM đem quân trở lại ‘phố Núi’ để tham dự Giải Vô địch Kick Boxing trẻ toàn quốc. Theo HLV Trần Thanh Ý: “Đây tiếp tục là cơ hội tốt để các vận động viên cọ xát, tích lũy kinh nghiệm thi đấu cũng như nâng cao trình độ chuyên môn”.

Còn nhớ tại giải này năm ngoái, tuyển TP.Hồ Chí Minh có được 3 HCV, 2 HCB và 4 HCĐ, do công của: Nguyễn Thị Lệ Khóa (HCV hạng 45kg nữ, 17- 18 tuổi); Nguyễn Thế Kỷ (HCV hạng 52kg nam, 17- 18 tuổi); Trần Tấn Vũ (HCV hạng 52kg nam, 14- 16 tuổi); Mai Văn Thắng HCB 44kg nam (17- 18 tuổi); Nguyễn Văn Sang HCB 50kg nam (14- 16 tuổi); Nghiêm Ngọc Bảo Trân HCĐ 51kg nữ (17- 18 tuổi); Trần Quốc Tuấn HCĐ 50kg nam (14- 16 tuổi); Đỗ Thành Đạt HCĐ 46kg nam (14- 16 tuổi) và Đặng Từ Huy HCĐ 56kg nam (17- 18 tuổi).

Giải muay trẻ TPHCM 2019

Chiều 11/6, Liên đoàn Muay TP HCM cùng Trung tâm Thể thao TDTT quận 3 đã tổ chức Lễ khai mạc Giải vô địch Muay trẻ TPHCM tại CLB Hồ Xuân Hương.

Hình ảnh: Các đội tuyển trẻ võ thuật TPHCM nô nức ra quân số 4

Tham dự giải lần này có gần 150 võ sĩ đến từ 13 đơn vị của TP thi đấu đối kháng 15 nội dung ở lứa tuổi 14-17, trong đó có 9 hạng cân nam và 6 hạng cân nữ.

Ông Phan Ngọc Huy, Chủ tịch Liên đoàn muay TPHCM nhấn mạnh: “Đây là giải đấu quan trọng, nhằm giúp liên đoàn muay thành phố từng bước chuyên nghiệp hơn trong khâu tổ chức cũng như chuẩn bị lực lượng tham dự các giải quốc gia và quốc tế, trong đó có giải vô địch trẻ thế giới tại Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 8/2019”.

Hình ảnh: Các đội tuyển trẻ võ thuật TPHCM nô nức ra quân số 5

Giải Vô địch muay trẻ TPHCM là giải đấu thường niên do Sở VH-TT TPHCM cùng Liên đoàn Muay tổ chức với mục đích tạo sân chơi cho những VĐV trẻ, qua đó hy vọng tìm kiếm thêm những tài năng nhằm bổ sung vào đội tuyển muay TP HCM.

Giải dự kiện sẽ kết thúc vào ngày 14/6 tại CLB Hồ Xuân Hương.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan