rss
Thứ hai, 23/05/2022 | 11:56 GMT+7

Các trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ được 'bật đèn xanh' vì Covid-19

Cập nhật 19:04 ngày 23/02/2022

(Bóng đá Việt Nam) - Để đảm bảo lực lượng các trọng tài và trợ lý trọng tài làm nhiệm vụ ở V.League 2022 trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những trọng tài, trợ lý trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực trong đợt tập huấn vừa qua sẽ được tạo điều kiện tra lại nội dung này

Như Thể thao HCM đã đưa tin trước đó, trong bài kiểm tra thể lực chiều 20/2 trong tổng số 20 trọng tài và 31 trợ lý trọng tài tham gia kiểm tra, chỉ có 2 trọng tài và 2 trợ lý do chưa hoàn toàn hồi phục chấn thương ở các mức độ khác nhau nên đã không đạt được kết quả như mong đợi. Đó là trọng tài Nguyễn Văn Chôm (Đồng Tháp), Nguyễn Trung Kiên (Hà Nội), trợ lý Cao Thanh Tú (Bình Thuận) và trợ lý Nguyễn Lê Nguyên Thành (Gia Lai).
 
 
Theo quy định, các trọng tài và trợ lý trọng tài này sẽ không thể tham gia làm nhiệm vụ ở V.League cho đến khi vượt qua bài kiểm tra thể lực ở đợt tập huấn giữa giai đoạn như thông lệ. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ nên các trọng tài này sẽ được tạo điều kiện kiểm tra nội dung này vào tháng sau.
 
Hình ảnh: Các trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ được 'bật đèn xanh' vì Covid-19 số 1
Lễ bế mạc tập huấn trọng tài, giám sát trọng tài trước mùa giải 2022
 
Cụ thể, trong Lễ bế mạc tập huấn trọng tài, giám sát trọng tài, Trưởng Ban trọng tài LĐBĐVN Dương Văn Hiền cho biết năm nay Ban trọng tài đã chuẩn bị rất kỹ càng các nội dung để đưa vào chương trình tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ các trọng tài những kiến thức, kỹ năng cần thiết để đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ.
 
Bên cạnh đó, trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Ban trọng tài cũng đã có những phương án để giải quyết bài toán về lực lượng các trọng tài cho mùa giải 2022. Cụ thể, đối với những trọng tài tham gia chương trình tập huấn nhưng không đạt thể lực sẽ được tạo điều kiện kiểm tra lại nội dung này trong đợt kiểm tra vào tháng sau, thay vì phải chờ đến đợt tập huấn giữa giai đoạn như thông lệ. Ban trọng tài đồng thời cũng lên kế hoạch chuẩn bị lực lượng các trọng tài dự phòng trong trường hợp có trọng tài làm nhiệm vụ bị nhiễm Covid-19.
 
Hình ảnh: Các trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ được 'bật đèn xanh' vì Covid-19 số 2
Những trọng tài không vượt qua bài kiểm tra thể lực sẽ được tạo điều kiện kiểm tra lại
 
“Ví dụ như trận đấu trên sân Hải Phòng chẳng hạn, nếu không may có trọng tài bị F0, thì các trọng tài ở địa phương gần như Hải Dương, Hà Nội sẽ sẵn sàng để điều động thay thế. Tuy vậy, do lực lượng hạn chế nên Ban trọng tài mới chỉ tính toán dự phòng khoảng 10 trọng tài cho tổng cộng 6 sân thi đấu. Với số lượng dự phòng hạn chế như vậy, nên chỉ có thể thay thế được cho 1-2 trường hợp trọng tài F0 cho một trận đấu mà thôi, nếu cả tổ trọng tài đều F0 thì sẽ không có đủ người để thay thế”, ông Dương Văn Hiền chia sẻ.
 
Theo kết quả kiểm tra đánh giá, có hơn 30 người đạt 70-80/100 điểm, 7 người đạt trên 80/100 điểm. Đến thời điểm này tất cả các khâu chuẩn bị đã hoàn tất. Trọng tài và giám sát trọng tài đều đã sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ. Mùa giải bóng đá chuyên nghiêp quốc gia năm 2022, mở màn là giải đấu Night Wolf V.League 1-2022 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 25/02/2022, hiện đang rất được chờ đón với những trận cầu hấp dẫn sau nhiều tháng các sân cỏ thiếu vắng các trận cầu đỉnh cao do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

HN
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan