rss
Thứ tư, 21/04/2021 | 21:15 GMT+7

Các võ sĩ Liên đoàn muay TP.HCM biểu diễn phục vụ công chúng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ

Cập nhật 01:05 ngày 26/07/2020

(Muay) - Sự xuất hiện của võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất cùng các thành viên trong đội quyền muay boran TP.HCM đã tạo nên một bầu không khí náo nhiệt và sôi động cho đông đảo người dân tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Thực hiện chỉ đạo của UBND TP.HCM nhằm tăng cường các hoạt động phục vụ nhân dân và thu hút khách du lịch sau đại dịch Covid-19, tạo nét đặc sắc riêng của phố đi bộ Nguyễn Huệ. Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM sẽ tổ chức định kỳ vào thứ bảy hằng tuần, bắt đầu từ tháng 7-2020 các hoạt động liên quan đến lĩnh vực thể thao, văn hóa, các tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố… nhằm phục vụ công chúng và người dân tham quan phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Hình ảnh: Các võ sĩ Liên đoàn muay TP.HCM biểu diễn phục vụ công chúng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ số 1

Tự hào và vinh dự khi là một trong những môn võ đầu tiên được lựa chọn tham gia biểu diễn, Nguyễn Trần Duy Nhất và các thành viên CLB No.1 Muay Club được sự đồng ý của Liên đoàn Muay TP.HCM đã cùng nhau tập luyện và chuẩn bị các tiết mục biểu diễn võ nhạc đặc sắc để phục vụ nhân dân và du khách tham quan, vui chơi trên phố đi bộ Nguyễn Huệ. 

Chia sẻ với báo Thể Thao, võ sĩ số 1 Việt Nam Nguyễn Trần Duy Nhất cho biết: “Để chuẩn bị cho buổi tối hôm nay thì đội đã có sự kết hợp và tập luyện với nhau được 2 tuần. Mặc dù quá trình tập luyện rất mệt, song các thành viên trong đội đều rất phấn khởi vì đã được đóng góp một phần nhỏ bé cho sự thành công chung của chương trình”. 

Hình ảnh: Các võ sĩ Liên đoàn muay TP.HCM biểu diễn phục vụ công chúng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ số 2

Được biết, dàn võ sĩ biểu diễn trên phố đi bộ lần này, ngoài Nguyễn Trần Duy Nhất nổi danh với 7 lần giành HCV thế giới, còn có cặp VĐV Đỗ Dương Linh và Trịnh Trường Giang từng giành HCV Waikru đôi nam Giải vô địch Muay TP.HCM năm 2019; cặp đôi Nguyễn Hoàng Thiện và Nguyễn Trần Triều Dâng đoạt HCV nội dung Muay Boran đôi nam tại Giải vô địch Muay TP.HCM 2020; Nguyễn Nhựt Thảo HCV nội dung Waikru đơn nữ; võ sĩ Ngô Vượng Đạt từng đoạt HCV giải trẻ Muay thế giới tại Thái Lan 2016 do liên đoàn WMF tổ chức; và 2 VĐV nhí là Trần Huỳnh An Nhiên và Bùi Nguyên Khôi. 

Hình ảnh: Các võ sĩ Liên đoàn muay TP.HCM biểu diễn phục vụ công chúng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ số 3

Cũng có mặt tại đêm biểu diễn, ông Giáp Trung Thang – Trưởng bộ môn muay TP.HCM cho biết: “Việc biểu diễn võ thuật phục vụ nhân dân còn hướng đến mục đích duy trì và đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao, quảng bá, giới thiệu môn Muay được rộng khắp”. 

Ngoài ra ông cũng cho rằng, sự xuất hiện của những VĐV này như tạo nên một luồng gió trẻ trung, góp phần nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần và thể thao đến rộng rãi người dân. 

Nam Trung
 

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan