rss
Thứ sáu, 20/05/2022 | 01:47 GMT+7

Cách giúp trẻ bình tĩnh vượt qua khó khăn

Cập nhật 16:32 ngày 14/05/2022

(Sách) - Bộ sách Cùng con đối mặt do Jane Lacey viết đưa ra những câu chuyện gần gũi kèm lời khuyên và giải pháp cụ thể, bộ sách là cẩm nang hạnh phúc cho trẻ 5+ có thể vượt qua những khó khăn đầu đời.

Trong cuộc sống thường ngày, trẻ nhỏ sẽ có lúc gặp phải những hoàn cảnh, những tình huống khiến trẻ cảm thấy bối rối, thậm khí là khủng hoảng, khó vượt qua. Bố mẹ, đôi khi vì bận rộn mà không kịp thời nhận ra những khó khăn và cảm xúc tiêu cực nơi trẻ. Vậy, làm sao để trang bị đúng và đủ những kỹ năng cũng như kiến thức cần thiết giúp trẻ bình tĩnh đối mặt và thoát khỏi những khó khăn này? Bộ sách Cùng con đối mặt do Jane Lacey viết đưa ra những câu chuyện gần gũi kèm lời khuyên và giải pháp cụ thể, bộ sách là cẩm nang hạnh phúc cho trẻ 5+ có thể vượt qua những khó khăn đầu đời.
 
 
Hình ảnh: Cách giúp trẻ bình tĩnh vượt qua khó khăn số 1

Cùng con đối mặt là bộ giáo trình gia đình hữu ích dạy trẻ nhận biết và sẵn sàng đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống. Đôi khi bố mẹ không kịp thời để tâm đến những cảm xúc tiêu cực ở trẻ, khiến trẻ phải chới với trong Nỗi lo sắp có em, Khủng hoảng khi bố mẹ ly hôn, Rắc rối trong gia đình mới, Nỗi mất mát khi người thân ra đi, Nạn bắt nạt, Phân biệt chủng tộc.

Cùng con đối mặt đưa ra các tình huống trẻ thường gặp phải dưới dạng những câu chuyện gần gũi. Bên cạnh đó, các cảm xúc được lật đi lật lại từ góc độ của trẻ và của bố mẹ lẫn bạn bè, để mọi người đều nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Xuyên suốt các câu chuyện gần gũi dễ hiểu trong mỗi cuốn sách là lời khuyên và giải pháp cụ thể đi kèm dành cho trẻ. Cuối mỗi sách còn cung cấp những hướng dẫn thiết thực giúp bố mẹ dễ dàng áp dụng.

Bộ sách gồm 6 cuốn cẩm nang giúp trẻ đối mặt và vượt qua:

Nỗi lo sắp có em: Giúp trẻ sẵn sàng chào đón em ra đời, không còn lo lắng và tận hưởng hạnh phúc bên bố mẹ và em.

Khủng hoảng khi bố mẹ ly hôn: Giúp trẻ đối mặt một cách dễ chịu, nhìn nhận mọi chuyện thấu đáo và bớt lo lắng.

Rắc rối trong gia đình mới: Giúp trẻ chấp nhận những thay đổi và chung sống hòa hợp với gia đình mới.

Nỗi mất mát khi người thân ra đi: Giúp trẻ đối mặt với nỗi mất mát một cách bình an và biết tưởng nhớ người đã khuất bằng những việc làm có ý nghĩa.

Nạn bắt nạt: Giúp trẻ nhận thức được bắt nạt là hành vi xấu, biết mình cần làm gì khi bản thân hoặc người khác bị bắt nạt.

Phân biệt chủng tộc: Giúp trẻ nhận biết các hành vi phân biệt chủng tộc và biết chấp nhận những khác biệt của mọi người.

Các vấn đề này tưởng chừng rất khó giải quyết nhưng tất cả sẽ được hóa giải nhẹ nhàng bằng tình yêu, sự quan tâm và đồng hành của bố mẹ trên mỗi bước đường của con trẻ.

TT
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan