rss
Thứ bảy, 30/05/2020 | 11:22 GMT+7

Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa

Cập nhật 19:13 ngày 21/05/2020

(Tin tức 360) - Thời tiết nóng bức của mùa hè khiến cơ thể cảm thấy bức bối và không phải ai cũng có điều kiện để lắp điều hòa. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những cách để làm nhiệt độ phòng hiệu quả nhé.

Kéo kín rèm cửa
 
Hình ảnh: Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa số 1
 
Một trong những cách đơn giản nhất để tránh nóng cho căn là của bạn trong mùa hè là luôn kéo rèm cửa. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn những loại rèm có màu sắc tối để tránh bức xạ nhiệt. Cách làm tuy đơn giản nhưng có thể giúp làm giảm 7% chi phí trên hóa đơn tiền điện và giúp nhiệt độ căn phòng luôn ở mức thấp. 
 
 
Dùng đá lạnh
 
Hình ảnh: Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa số 2
 
Đây là cách làm mát phòng khá đơn giản nhưng hiệu quả cao. Đặt quạt trước một khay đá ở trên bàn. Thổi quạt vào chỗ bạn muốn tạo hơi mát. Bạn cũng có thể làm tương tự nếu muốn ngủ mát ban đêm.
 
Hạn chế sử dụng các thiết bị điện

Một cách làm mát nhà vào mùa hè đơn giản là tắt hết các bóng đèn không cần thiết và hạn chế sử dụng đồ điện tử.
 
Để hạn chế việc dùng bếp điện, bếp ga,.. trong nấu ăn làm tăng nhiệt độ phòng, bạn hãy nghĩ đến những món ăn nguội, mát mẻ phù hợp với thời tiết mùa hè hơn.
 

Làm mát sàn nhà

 

Hình ảnh: Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa số 3

Làm mát sàn sẽ khiến nhiệt độ căn phòng giảm đi trông thấy. Để làm mát sàn nhà, bạn hãy lau nhà 2-3 lần một ngày bằng nước mát hoặc thêm đá vào nước để lau nhà và để khô tự nhiên.  

 
 Đặt quạt ở cửa sổ vào ban đêm
 
Hình ảnh: Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa số 4
 
Trong dịp nắng nóng cao điểm, nhiệt độ ngoài trời sẽ mát hơn trong nhà bạn. Hãy đặt một quạt cây đằng trước cửa sổ đang mở (hoặc bật loại quạt gắn cửa sổ), bật để cuốn khí mát vào nhà.
 
Trang trí thêm cây xanh trong phòng
 
Hình ảnh: Cách 'hạ nhiệt' phòng mà không cần điều hòa số 5

Thêm một cách khiến căn phòng của bạn trở nên mát mẻ hơn trong những ngày hè là chậu cây cảnh giống cây dây leo và sống thủy sinh như: cây vạn niên thanh, cây trầu bà,...xung quanh hành lang. Bạn nên đặt những chậu cây cạnh cửa sổ, ở hướng Đông và hướng Tây căn nhà để giảm bớt cường độ ánh nắng chiếu vào bên trong căn phòng.
 
TH (Tổng hợp)
 

QUẾ NGỌC HẢI | NGƯỜI ĐI QUA MIỀN KÝ ỨC


Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan