rss
Thứ bảy, 08/08/2020 | 12:50 GMT+7

Cần có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện tại đơn vị hoạt động TDTT

Cập nhật 18:08 ngày 28/04/2020

(Thể thao) - Bộ tiêu chí đánh giá an toàn phòng, chống dịch COVID-19 yêu cầu đơn vị hoạt động TDTT có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện với số lượng người tham gia hướng dẫn và tập luyện TDTT đảm bảo theo tiêu chí giãn cách an toàn ngành y tế, không tập trung đông người.

Ngày 25/4, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với tổ chức tập luyện của các đơn vị hoạt động TDTT (doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp, CLB TDTT) trên địa bàn TP.HCM được ban hành kèm theo Quyết định số 1397/QĐ-BCĐ ngày 25 tháng 4 năm 2020 của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố.

Hình ảnh: Cần có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện tại đơn vị hoạt động TDTT số 1

Hình ảnh: Cần có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện tại đơn vị hoạt động TDTT số 2

Bộ tiêu chí gồm 10 tiêu chí thành phần, trong đó nhấn mạnh khu vực tập luyện, khu vực phục vụ tập luyện TDTT cần được vệ sinh, khử khuẩn bề mặt thường xuyên. Trang thiết bị tập luyện được vệ sinh, sát khuẩn thường xuyên. Đơn vị hoạt động TDTT có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện với số lượng người tham gia hướng dẫn và tập luyện TDTT đảm bảo theo tiêu chí giãn cách an toàn ngành y tế, không tập trung đông người theo khuyến cáo.

Hình ảnh: Cần có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện tại đơn vị hoạt động TDTT số 3

Hình ảnh: Cần có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện tại đơn vị hoạt động TDTT số 4

Các đơn vị hoạt động TDTT có thực hiện truyền thông và khuyến cáo các giải pháp phòng, chống dịch bệnh cho người tham gia hướng dẫn thể dục thể thao, người tập luyện TDTT và nhân viên phục vụ theo khuyến cáo ngành y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền bằng nhiều hình thức phù hợp, đa dạng. Đảm bảo khoảng cách an toàn trong tiếp xúc từ 1m trở lên.

Hình ảnh: Cần có biện pháp tổ chức đăng ký khung giờ tập luyện tại đơn vị hoạt động TDTT số 5

Bộ tiêu chí có tổng điểm là 100. Mức điểm tối đa cho mỗi tiêu chí thành phần là 10 điểm. Nếu đạt từ 80% trở lên và không có tiêu chí 0 điểm, đơn vị đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, được hoạt động; đạt từ 50% đến dưới 80%, đơn vị tương đối đảm bảo an toàn phòng, chống dịch COVID-19, được hoạt động nhưng phải thực hiện khắc phục ngay các tiêu chí không đạt trong vòng 1 tuần; đạt dưới 50%, đơn vị phải tạm ngưng hoạt động và khắc phục ngay các tiêu chí theo hướng dẫn để được hoạt động trở lại.

Anh Thư

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan