rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 08:46 GMT+7

Cần thủ Việt Nam háo hức cho Giải Vô địch câu cá thể thao tranh Cúp Midi năm 2020

Cập nhật 16:34 ngày 24/07/2020

(Thể thao) - Giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi năm 2020 sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày 25 – 26/7 tại Hồ Câu thể thao Thanh Long quán (96/1 ấp Hưng Bình, xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Giải nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia do Tổng cục TDTT, Hiệp hội Câu cá thể thao Việt Nam và Hồ câu Thanh Long Quán phối hợp tổ chức. Mục đích nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước. Và đặc biệt, mở ra một sân chơi lành mạnh, vui khỏe, bổ ích sau một thời gian dài giãn cách xã hội không tổ chức được cuộc thi nào.

Hình ảnh: Cần thủ Việt Nam háo hức cho Giải Vô địch câu cá thể thao tranh Cúp Midi năm 2020 số 1

Theo thống kê của BTC, đã có trên 100 cần thủ đăng ký tham dự giải ở cả hai nội dung cá nhân và đồng đội, trong đó nhiều CLB có phong trào phát triển mạnh như: CLB Long Thành, CLB Midi, Đội câu Sa Phạm, CLB Điểm hẹn Đà Lạt, CLB Đất thủ Bình Dương, Công ty Hoa Gia Thành, CLB Giầu Dây, Nhóm câu anh em Sài Gòn…và cũng xuất hiện rất nhiều các tổ chức mới như: CLB Tân Long Thành, Thích câu đài Shop, Mồi câu Trọng Mập, Shop đồ câu Đức Tài, đội câu Xuân Thọ ..Ngoài ra cũng có rất nhiều các cần thủ tự do, được giới chuyên môn đánh giá cao về trình độ như: Nguyễn Trọng Nhân, Phùng Văn Tâm, Phạm Anh Tuấn, Diệp Dương Kha, Dương Phước Trung…

Tại giải, các VĐV dự tranh hai nội dung đồng đội và cá nhân theo hình thức chia lô tính điểm. Mỗi trận đấu gồm hai hiệp (90 phút/hiệp). Về hình thức câu, ban tổ chức phổ biến rõ trong Điều lệ: Dùng thẻo hai lưỡi câu không có ngạnh, chiều dài tối đa của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30 cm; không dùng cần có khoen, không dùng cần tre, trúc, không được dùng dây phụ gắn vào đuôi cần; chỉ được câu từ đầu cần trở ra tính từ mép hồ, vuông góc với vị trí ngồi câu.

Hình ảnh: Cần thủ Việt Nam háo hức cho Giải Vô địch câu cá thể thao tranh Cúp Midi năm 2020 số 2

Về mồi câu, các VĐV sử dụng mồi chung do BTC phát và người tham gia không được xả mồi bả dưới bất kỳ hình thức nào khác, chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.

Năm nay, để tăng độ khó cho các cần thủ, BTC quyết định sử dụng cần dài 3,6 m cho cả hai hiệp, thay vì cho phép sử dụng cần dài 4,5 m cho hiệp hai như các năm trước.

Hình ảnh: Cần thủ Việt Nam háo hức cho Giải Vô địch câu cá thể thao tranh Cúp Midi năm 2020 số 3

Ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam cho biết: “Số lượng CLB và các cần thủ dự giải năm nay tăng đáng kể so với các lần tổ chức trước. Đặc biệt, có sự xuất hiện của nhiều đội câu, CLB, nhóm và các cần thủ tự do đã cho thấy phong trào câu cá thể thao tại Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của nhiều người; ngày càng có nhiều bạn trẻ yêu thích bộ môn này. Họ cho rằng, câu cá đem lại nhiều lợi ích về mặt tinh thần, góp phần giảm tải căng thẳng sau những ngày làm việc và hơn cả là rèn cho bản thân mỗi người đi câu một đức tính kiên trì, bền bỉ. Tôi rất mong, mỗi năm, giải đấu sẽ nhận được đăng ký của nhiều cần thủ mới hơn nữa”.

Nam Trung

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan