rss
Thứ hai, 25/01/2021 | 11:36 GMT+7

Căng thẳng giữa Văn Lâm và Muangthong tiếp tục leo thang

Sự kiện: Đặng Văn Lâm
Cập nhật 16:37 ngày 14/01/2021

(Bóng đá Việt Nam) - Trong khi đại diện của Văn Lâm tự tin sẽ thắng kiện thì động thái mới nhất của Muangthong là yêu cầu thủ thành 28 tuổi phải lên tiếng xin lỗi CLB vì những ảnh hưởng mà anh gây ra.

Hiện tại có 3 đội bóng đang đặt vấn đề với thủ môn Việt kiều là Cerezo Osaka (Nhật Bản), Dynamo Moscow (Nga) và Sporting Braga (Bồ Đào Nha). Theo đó, Cerezo được cho là đạt được thoả thuận với Muangthong về trường hợp của Văn Lâm. Tuy nhiên, Muangthong không hài lòng khi người đại diện của Văn Lâm tự ý lên báo cho rằng thân chủ có thể thay đổi sự lựa chọn bởi hai đội bóng từ phía Nga và Bồ Đào Nha nhảy vào cuộc chơi. Họ cũng tuyên bố sẽ đưa ra hình thức kỷ luật cho Văn Lâm nếu còn tiếp tục vắng mặt ở các buổi tập.
 
 
 
Căng thẳng chưa lắng xuống thì đại diện của Văn Lâm tiếp tục lên tiếng thông báo thân chủ đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với đội bóng Thái Lan do những vi phạm liên quan đến tài chính. Còn Muangthong khẳng định sẽ kiện Văn Lâm lên FIFA vì không nói đúng sự thật và làm ảnh hưởng đến đội bóng.
 
Ngay sau lời đáp trả của Muangthong, người đại diện của thủ môn này cũng lên tiếng tự tin sẽ thắng kiện. Mới đây, chia sẻ với một tờ báo Việt Nam, đại diện của Đặng Văn Lâm cho biết, họ làm đúng luật và sẵn sàng gặp Muangthong tại toà.
 
Hình ảnh: Căng thẳng giữa Văn Lâm và Muangthong tiếp tục leo thang số 1
Văn Lâm và Muangthong chưa tìm được tiếng nói chung
 
Cụ thể, ông cho biết: "Chúng tôi chẳng có gì phải lo lắng về chuyện kiện tụng của Muangthong". Chúng tôi làm theo đúng luật. Hãy cứ chờ xem phán quyết cuối cùng của FIFA".
 
Sau lời phát biểu này từ phía Văn Lâm, Muangthong cũng đã có động thái tiếp theo của mình. Cụ thể, đội bóng Thái Lan đưa ra cho Văn Lâm 2 điều kiện: Hoặc chờ đơn kiện, hoặc quay trở lại tập luyện và lên tiếng xin lỗi đội bóng. Thời hạn họ đưa ra cho Văn Lâm là ngày hôm nay 14/1.
 
"Chúng tôi vẫn chờ Đặng Văn Lâm tới tập cùng đội hôm nay. Hoặc cậu ấy tới xin lỗi và bàn bạc vấn đề một cách nghiêm túc. Dù ở lại hay nhất quyết chuyển tới CLB khác, Văn Lâm cũng phải tới, nói chuyện với ban lãnh đạo đội bóng. Trong hôm nay, chúng tôi phải đưa ra hướng giải quyết rõ ràng cho vụ việc này" - lãnh đạo Muangthong nói với truyền thông Thái Lan.
 
Sau khi gia nhập Muangthong vào tháng 9/2019, Văn Lâm nhanh chóng chiếm suất bắt chính. Nhưng gần đây, anh liên tục bị đẩy lên băng ghế dự bị, nhường chỗ cho thủ thành người Thái Lan Samporn Yos. Thủ môn số 1 của ĐT Việt Nam cũng bị cắt giảm 30% lương từ tháng 2/2020 mà không được tham khảo ý kiến và bị trả chậm. Đây được cho là nguyên nhân chính khiến Văn Lâm quyết định rời Thái Lan để tìm bến đỗ mới.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan