rss
Thứ bảy, 31/10/2020 | 15:25 GMT+7

Cậu bé nhặt rác trên miệng cống: Sự tử tế bắt nguồn từ những điều bình dị

Cập nhật 15:20 ngày 19/06/2020

(Tin tức 360) - Hành động đẹp của cậu học trò lớp 6 tại Đồng Nai được cư dân mạng khen ngợi.

Những ngày gần đây, đoạn video ghi lại hình ảnh cậu học sinh dừng xe đạp dưới trời mưa để khơi cống thoát nước đã được chia sẻ lên mạng xã hội, nhận rất nhiều lời khen tích cực từ cộng đồng mạng.
 
 
Cậu bé trong đoạn video là Phạm Trọng Đạt, học sinh lớp 6/1 trường THCS Long An, huyện Long Thành (Đồng Nai). Sau khi đoạn clip ghi lại hành động đẹp của em được chia sẻ rộng rãi, Đạt đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.
 
Mới đây, trong một video trả lời phỏng vấn từ Trung tâm tin tức VTV24, Đạt đã có những tâm sự ngây ngô, dễ thương nhưng cũng đầy sâu sắc về việc làm của mình cũng như những ước mơ trong tương lai.
 
Hình ảnh: Cậu bé nhặt rác trên miệng cống: Sự tử tế bắt nguồn từ những điều bình dị số 1
 
Khi được phóng viên hỏi em có thấy việc lấy rác, khơi cống thoát nước mưa là vất vả không, Đạt đã trả lời tự nhiên rằng việc làm này đối với em không hề vất vả. 
 
"Hôm đó lúc em đi học về gặp đường nhiều nước nên em mới làm sạch mấy cái cống để đi lại dễ. Nếu không làm thì nước sẽ ngập đầy đường và dẫn đến hậu quả xe không thể chạy qua được.
 
Hôm đó em đi lấy rác ở 15 hay mười mấy cái cống em không nhớ. Lúc em làm em thấy rất nhiều rác, có lá, bịch nilon, bao giấy..." - Đạt trả lời.
 
"Con muốn những cái cống này hết nước đi để cho đường khô ráo thật đẹp. Con mong muốn là xã hội này giữ gìn trái đất sạch sẽ, không nhiều rác" - Đạt nói.
 
Được biết, gia đình Đạt có hoàn cảnh khó khăn, ba mẹ em ly hôn nên em hiện sinh sống cùng bà ngoại. Nói về việc làm ý nghĩa của cháu mình, bà Huỳnh Thị Thu - bà ngoại của Đạt chia sẻ:
 
"Ở nhà nhiều khi nước mưa con cũng móc như vậy. Nó cười nó nói "có ăn thua gì đâu". Nhà mưa, nó thấy nước ngập là nó dầm mưa ra để cào, thấy là nó làm thôi, la nó còn không vô nữa.
 
Ở nhà đi học về nó hay lục lọi ba cái ve chai, máy móc nhiều thứ nó lượm về rồi ráp vô - mở ra, tự nó làm chứ bà cũng không hiểu là sao hết trơn" - bà Thu nói.
 
Ngay sau đoạn video của VTV24 được đăng tải, cư dân mạng một lần nữa dành sự thán phục cho cậu bé. Dù còn nhỏ tuổi nhưng hành động của Đạt khiến nhiều người phải suy ngẫm.
 
TH
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan