rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 04:24 GMT+7

Cầu thủ mắc kẹt vì Covid-19, nhiều đội bóng V.League đau đầu

Cập nhật 13:49 ngày 06/12/2020

(Bóng đá Nam) - Rất nhiều đội bóng tại V.League đang khá lo lắng khi cầu thủ của họ mắc kẹt ở nước ngoài do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Tình hình dịch bệnh leo thang ở nhiều nước cùng những ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng ở TP.HCM lại khiến nhiều đội bóng tại V.League gặp khó. Không chỉ tìm ngoại binh mới mà ngay cả việc giữ chân các ngoại binh cũ cũng khiến họ đau đầu. Theo đó, rất nhiều cầu thủ ngoại trở về thăm nhà đang có nguy cơ mắc kẹt và không thể trở lại Việt Nam trong thời gian tới.

 
Hình ảnh: Cầu thủ mắc kẹt vì Covid-19, nhiều đội bóng V.League đau đầu số 1

Thanh Hoá đau đầu vì Epassi chưa thể trở lại Việt Nam

Theo tìm hiểu của phóng viên, có rất nhiều đội bóng dù không muốn nhưng cũng...đành để ngoại binh về thăm nhà. Hơn 1 năm xa gia đình sẽ gây ra những hiệu ứng tâm lý không tốt với các ngoại binh. Thông thường, họ hoàn toàn có thể đưa gia đình mình sang Việt Nam sinh sống, nhưng phương án này cũng đổ vỡ vì Covid-19.
 
Được biết, Diakite (TP.HCM), Peter (SLNA), Epassi, Samson (Thanh Hoá), Mạc Hồng Quân, Trần Trung Hiếu (Than Quảng Ninh), Rabo Ali (B.Bình Dương),...là những cầu thủ đang gặp nhiều khó khăn trong việc nhập cảnh. Vừa qua, hàng loạt chuyến bay thương mại trong tháng 12 đã bị huỷ bỏ vì ca lây nhiễm của bệnh nhân 1342 nên nhóm cầu thủ này đang phải tính toán để trở lại Việt Nam theo con đường khác.
 
Trong trường hợp nhóm cầu thủ nói trên hoặc trở lại cận kề mùa giải hoặc không thể trở lại trước tháng 2/2020, một loạt các đội bóng sẽ "méo mặt". Epassi, Samson, Diakite hay Mạc Hồng Quân đều là những vị trí không thể thay thế tại Thanh Hoá, TP.HCM và Than Quảng Ninh. Dịch Covid-19 tiếp tục tạo ra những tác động xấu tới bóng đá Việt Nam nói chung và tình hình của các đội bóng nói riêng.
 
Việc tuyển chọn các ngoại binh mới gần như là không thể. Cùng lắm, 1 đội bóng chỉ có thể xin nhập cảnh cho 1-2 cầu thủ ngoại mới dưới dạng chuyên gia trình độ cao. Nhưng cũng không ai dám chắc các ngoại binh này chơi đạt yêu cầu. Bởi vậy, nhiều cầu thủ ngoại có chất lượng không tốt như Tanda, Balic,...dù bị thanh lý hợp đồng nhưng vẫn tiếc "hùi hụi" vì về nước sớm. Giờ đây, khi nhận được lời mời từ đội bóng khác, họ cũng khó quay lại Việt Nam.
 
 
TS
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan