rss
Thứ ba, 19/01/2021 | 02:59 GMT+7

Cầu thủ Thái Lan đầu tiên nhiễm Covid-19, Thai League chưa hẹn ngày trở lại

Cập nhật 11:14 ngày 11/04/2020

(Bóng đá Nam) - Kanit Atchayayothin của Port FC được xác định là cầu thủ nhiễm Covid-19 đầu tiên tại Thái Lan.

Dịch Covid-19 khiến bóng đá thế giới đóng băng suốt gần một tháng quá, cả bóng đá Thái Lan cũng không ngoại lệ. Trong thời gian này, LĐBĐ Thái Lan (FAT) cũng yêu cầu các CLB quản lí nhân sự của mình để hạn chế tối đa việc lây nhiễm. Hầu hết, CLB đều trong tình trạng nội bất xuất, ngoại bất nhập.
 
 
Tuy nhiên, mới đây, tin tức từ xứ Chùa vàng cho hay, cựu tuyển thủ của ĐT Thái Lan Kanit Atchayaythin vừa dương tính với Covid-19. Được biết, chân sút số 1 của Port FC lên cơn sốt vào ngày 13/3. Tuy nhiên, cho đến ngày 6/4, Kanit mới tới bệnh viện kiểm tra và kết quả cho thấy anh dương tính với virus chủng mới từ Vũ Hán. Ngay lập tức, anh được cách li và điều trị tại bệnh viện.
 
Sau khi nắm được thông tin, cơ quan y tế Thái Lan đã tiến hành phun khử trùng tại Port FC. Đồng thời, phía đội bóng này đã ra lệnh những người tiếp xúc với Kanit Atchayayothin từ ngày 31/3 đến 8/4 đều phải cách ly ngay lập tức.
 
Hình ảnh: Cầu thủ Thái Lan đầu tiên nhiễm Covid-19, Thai League chưa hẹn ngày trở lại số 1
Kanit Atchayayothin là cầu thủ Thái Lan đầu tiên nhiễm Covid-19
 
Kanit là cầu thủ Thái Lan đầu tiên nhiễm Covid-19, trường hợp của anh khiến các lãnh đạo của bóng đá nước này đứng ngồi không yên. Chakrathevan Thái Lan không có các triệu chứng như ho, khó thở, anh chỉ bị sốt nhẹ suốt nhiều ngày. Hơn thế, trước khi có kết quả dương tính, anh vẫn làm việc tại văn phòng của Port FC.
 
Trước trình trạng này, chắc chắn Thai League không thể trở lại như dự kiến. Thậm chí ĐTQG Thái Lan cũng sẽ gặp không ít rắc rối bởi Port FC có nhiều cầu thủ hiện đang khoác áo voi chiến dưới thời HLV Akira Nishino. Chưa kể, khi làm việc tại văn phòng của đội bóng này, Kanit đã tiếp xúc với nhiều đồng đội của mình.
 
Tính đến nay, Thái Lan đã ghi nhận 2473 trường hợp dương tính với virus corona, và 33 trường hợp tử vong.
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan