rss
Chủ nhật, 05/07/2020 | 10:23 GMT+7

Cầu thủ Việt Nam coi thường việc học luật?

Cập nhật 13:25 ngày 07/02/2020

(Bóng đá Nam) - Theo chia sẻ từ trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền, một bộ phần cầu thủ nội Việt Nam đang có biểu hiện coi thường việc học luật trước mùa giải.

Năm 2020 sẽ đánh dấu bước ngoặt với những người làm công tác "cầm cân, nảy mực" tại V.League khi rất nhiều điều luật bóng đá sẽ thay đổi. Ngay cả đối với các cầu thủ là những người đang trực tiếp thi đấu trên sân, họ là đối tượng chịu tác động trực tiếp từ những điều chỉnh nói trên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy một bộ phận cầu thủ tại V.League chưa có sự quan tâm đúng mực. 
 
Hình ảnh: Cầu thủ Việt Nam coi thường việc học luật? số 1

Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền (phải) than phiền về việc học luật của các cầu thủ

Trong buổi phổ biến thay đổi luật bóng đá với truyền thông, khi nhận được câu hỏi từ các phóng viên, trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đã chia sẻ khá thẳng thắn về việc phổ biến luật cho các cầu thủ, ban huấn luyện cũng như quan chức đội bóng.

"Việc giảng dạy và phổ biến luật trước thềm mùa giải 2020 chúng tôi đã hoàn tất. Tôi cũng như các thành viên của ban trọng tài đã đi đến tất cả các CLB thi đấu ở các giải bóng đá chuyên nghiệp để phổ biến luật", ông Dương Văn Hiền cho biết.

Vị trưởng ban trọng tài nói tiếp: "Tôi đi đến CLB và giảng dạy luật, nhiều cầu thủ ngoại và HLV nước ngoài thì rất chăm chú nhưng cầu thủ nội còn khá lơ là khi câp nhật luật. Để kiểm soát chuyện này thì rất khó. Tôi quan sát khi mình giảng thì ở dưới đâu đó một số cầu thủ khá xem thường việc này. Cầu thủ am hiểu luật chơi trận đấu sẽ hay hơn, được hưởng lợi hơn nhưng do ý thức cầu thủ và CLB nên dẫn đến kết quả khác hoàn toàn".

Mới đây, rất nhiều thay đổi về điều luật của bóng đá chuyên nghiệp sẽ được áp dụng tại V.League. Nếu nắm bắt được kĩ càng, không ít cầu thủ sẽ có được lợi thế khi chơi bóng cũng như tránh mắc phải các lỗi mới. Thậm chí, họ còn có thể thoát khỏi án phạt nguội vì những hành vì phản ứng trọng tài do thiếu thông tin.

Dự kiến, V.League có thể khởi tranh vào trung tuần tháng 3 và cúp Quốc gia bắt đầu vào tháng 4 vì những diễn biến của dịch Corona.

 

Thế Sơn

 

Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan