rss
Chủ nhật, 09/08/2020 | 15:56 GMT+7

Cầu thủ V.League cần chú ý với đề xuất mới của FIFA giữa mùa dịch

Cập nhật 15:38 ngày 29/04/2020

(Bóng đá Nam) - Uỷ ban Y tế của FIFA tiết lộ rằng họ đang đề xuất việc sẽ cấm cầu thủ khạc nhổ trên sân nhằm tránh những nuy cơ lây lan Covid-19.

"Chúng tôi đang đề xuất những biện pháp để bảo vệ sức khoẻ cho các cầu thủ nếu những giải đấu bóng đá có thể trở lại trong thời gian tới. Một trong những điều đầu tiên có thể bị cấm đỏ là việc khạc nhổ bừa bãi. Đây là thói quen của rất nhiều cầu thủ trên thế giới nhưng nó có thể khiến cho dịch bệnh lây lan. Trọng tài có quyền phạt thẻ vàng vì lý do này", chủ tịch Ủy ban Y tế FIFA - Michel D'Hooghe cho hay.
 
 
Hình ảnh: Cầu thủ V.League cần chú ý với đề xuất mới của FIFA giữa mùa dịch số 1

Hành vi khạc nhổ có thể bị cấm trong thời gian tới

Trước đó, nhiều nhà dịch tễ học trên thế giới cho rằng virus có thể lây lan qua những giọt nước bọt li ti. Nếu ở trong các "sản phẩm" của hành vi khạc nhổ, virus tồn tại được vài giờ đồng hồ. Đây chắc chắn là mối nguy với công tác đảm bảo an toàn cho bóng đá giữa mùa dịch. Kể cả các hành động bắt tay trước trận đấu, ôm nhau ăn mừng bàn thắng cũng có thể bị cấm.
 
Chỉ khoảng 2 tuần nữa thôi, V.League và cúp Quốc gia có thể trở lại sân cỏ trên khắp cả nước. Đó cũng có thể là thời điểm mà quy định kể trên vừa có hiệu lực. Nhiều cầu thủ chưa bỏ được thói quen...mất vệ sinh kể trên có thể nhận thẻ vàng và chưa biết chừng sẽ sớm nhận thẻ đỏ nếu phạm các lỗi thôi thường khác.
 
Trước đó, ngay khi K.League được ấn định thời điểm khởi tranh vào ngày 8/5 tại Hàn Quốc, LĐBĐ nước này đã chủ động cấm các hành vi khạc nhổ bừa bãi. Thậm chí, các cầu thủ còn được yêu cầu không nói chuyện và giao tiếp trên sân cỏ.
 
TT
 


 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan