rss
Thứ bảy, 11/07/2020 | 00:26 GMT+7

CĐV Thái gạt bỏ hiềm khích sau khi xem pha xử lý ‘ảo diệu’ của Quang Hải

Sự kiện: Nguyễn Quang Hải
Cập nhật 10:29 ngày 11/06/2019

(Bóng đá Việt Nam) - Trong mỗi giải đấu mà ĐTVN tham dự, Quang Hải luôn biết cách tạo nên những khoảng khắc đặc biệt nhờ nền tảng kỹ thuật cá nhân điêu luyện của mình. Tại trận đấu gặp Curacao, Quang Hải đã có pha xử lý khiến người Thái phải “mắt tròn mắt dẹt” thèm thuồng.

Trận đấu giữa Việt Nam và Curacao bất ngờ được CĐV Thái Lan chú ý đặc biệt. Có lẽ họ muốn xem đối thủ “kỳ phùng địch thủ” của bóng đá Thái Lan thể hiện thế nào trước đội bóng mạnh như Curacao. Trận chung kết King’s Cup đã có khá đông NHM chủ nhà đến theo dõi và dành sự cổ vũ đặc biệt cho đội bóng đến từ phía nam của  biển Caribe.
 
 
ĐTVN dù không thể lên ngôi sau màn đấu súng luận lưu 11m cuối cùng. Tuy nhiên, những gì mà các cầu thủ của chúng ta đã làm được ở trận đấu với Curacao đã khiến người Thái tỏ ra ngưỡng mộ. Với khán giả Thái Lan bây giờ, bóng đá Việt Nam đích thực là vua Đông Nam Á. Họ tỏ ra thích thú và thán phục  trước những pha xử lý kỹ thuật “cực chất” của những Quang Hải, Công Phượng…
Hình ảnh: CĐV Thái gạt bỏ hiềm khích sau khi xem pha xử lý ‘ảo diệu’ của Quang Hải số 1
 
Quang Hải đã có pha bóng xử lý kỹ thuật khiến CĐV Thái Lan khâm phục
 
Một CĐV Thái Lan mới đây đã tung lên đoạn clip quay lại pha xử lý đậm chất kỹ thuật của Quang Hải trong trận đấu gặp Curacao. Đó là tình huống diễn ra ở phút thứ 3 trận đấu, cầu thủ đội Hà Nội đã có pha phối hợp với Văn Hậu khiến các cầu thủ Curacao phải bối rối truy cản.
 
Đó là pha xử lý mang thương hiệu của Quang Hải. Một pha xử lý bằng gầm giày, kéo bóng thoát pressing cực nhanh và sau đó là cú chuyền bóng cho Văn Hậu trước khi xoay người thoát xuống biên. Trong đoạn Clip được ghi lại đó, có nhiều khán giả Thái Lan đã không ngần ngại đứng dậy vỗ tay thán phục cầu thủ Việt Nam.  

 
Sau khi xem lại, nhiều CĐV  Thái dường như bỏ qua mọi hiềm khích. Thay vào đó là sự thán phục về kỹ năng xử lý bóng của cầu thủ Việt Nam bây giờ. Theo họ, việc ĐTVN liên tiếp giành những thành công trong thời gian qua là xứng đáng.
“Liên đoàn bóng đá Thái hãy nhìn Việt Nam chơi bóng. Họ có sự khát khao chiến thắng. HLV người Hàn của họ rất biết cách phát huy khả năng mỗi cầu thủ. Hãy nhìn chúng ta xem, thực sự là xấu hổ”. Một khán giả có nick là Way Mtutd chia sẻ.
 
Một khán giả khác thì khẳng đinh vị thế số 1 của bóng đá Việt Nam tại Đông Nam Á. “Trong khi bóng đá Thái đi xuống tận bùn đen thì bóng đá Việt Nam phát triển không ngừng. Liệu những người làm bóng đá Thái có thấy ngượng với Việt Nam không? Đội bóng số 1 Đông Nam Á đã thể hiện rất tuyệt vời, đây là lời khen thật tâm của tôi”.
 
Bóng đá Thái đang rơi vào khủng hoảng sâu sắc sau King’s Cup. Người hâm mộ của họ đang chỉ trích mạnh mẽ những người làm bóng đá Thái Lan. Họ cho rằng, nếu không cải tổ, bóng đá Thái Lan sẽ còn tụt sâu hơn nữa, và không chỉ mỗi Việt Nam,  những nền bóng đá có thực lực khác ở trong khu  vực rồi đây cũng sẽ vượt qua chính họ.
 
QH
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan