rss
Chủ nhật, 17/01/2021 | 22:33 GMT+7

CĐV Thanh Hoá chưa chắc được xem V.League trên sân nhà

Cập nhật 15:16 ngày 31/08/2020

(Bóng đá Nam) - Đại diện đội bóng xứ Thanh cho biết rằng họ vẫn chưa thể chốt việc đưa khán giả vào sân sau khi V.League trở lại.

Như đã đưa tin, CLB Thanh Hoá từng có văn bản xin dừng thi đấu V.League, tuy nhiên bầu Đệ sau đó đã rút lại quyết định này và đội bóng xứ Thanh sẽ tiếp tục hành trình của mình ở mùa giải 2020. Giờ đây, câu chuyện đặt ra là làm thế nào để đảm bảo an toàn trong công tác tổ chức trận đấu, nhất là vấn đề có hay không có khán giả vào sân.
 
Hình ảnh: CĐV Thanh Hoá chưa chắc được xem V.League trên sân nhà số 1

CĐV Thanh Hoá cuồng nhiệt trên sân nhà

Trước tiên, trong văn bản của VPF gửi đến các đội bóng dự giải, ban điều hành xác định rằng chỉ các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương và ban phòng chống dịch Covid-19 mới có quyền quyết định vấn đề này. Vậy nên các CLB cần nhanh chóng gửi văn bản đi kèm ý kiến của địa phương về việc có hay không có khán giả.
 
Ví dụ đơn cử như CLB Hà Nội, khi phóng viên Thể thao TP.HCM liên hệ với Tổng giám đốc Võ Lê Trung, ông Trung cũng chưa thể đưa ra câu trả lời chính thức, vị lãnh đạo này cho biết vẫn cần phải dựa vào thực tế theo từng ngày, từng tuần và đội bóng Thủ đô vẫn cần nhiều cuộc họp với các bên liên quan. Đặc biệt, do Hà Nội vẫn thỉnh thoảng xuất hiện ca nhiễm mới, việc quyết định đưa khán giả vào sân càng cần cân nhắc kĩ hơn.
 
CLB Thanh Hoá được xem là đội có sân nhà đông khán giả, là điểm tựa quan trọng về mặt tinh thần cho các cầu thủ. Dù địa phương này không ghi nhận ca lây nhiễm thứ phát mà chỉ có ca bệnh từ Đà Nẵng về đã được cách ly nhưng UBND tỉnh Thanh Hoá tạm thời vẫn yêu cầu dừng các hoạt động thể thao.
 
Trả lời phóng viên, ông Lê Đình Hoàng - giám đốc điều hành CLB Thanh Hoá nói: "Ngày 3/8 chúng tôi nhận được chỉ thị từ UBND tỉnh về việc chống dịch Covid-19 trong lĩnh vực thể thao. Vừa rồi thì chúng tôi cũng nhận được công văn từ phía VPF về việc V.League đá lại vào ngày 26/9. Chúng tôi sẽ gửi văn bản xin UBND tỉnh tổ chức các trận đấu trên sân nhà, theo tinh thần tôn trọng chỉ thị từ VPF".
 
"Việc khán giả vào sân lúc này là điều mà nhiều đội mong muốn, đây cũng là hạng mục chúng tôi có nhắc đến trong công văn gửi đến Tỉnh. Nhưng chúng tôi chỉ có thể nói rằng phải cân nhắc và phụ thuộc vào quyết định của các cơ quan chức năng. Rất khó đưa ra con số lúc này là 30% hay 50% khán giả được vào sân", ông Hoàng nói thêm.
 
T.Sơn
 
 
Đọc tin thể thao mới nhất, tin nhanh thể thao, tin tức thể thao, thể thao 24h cập nhật tại: THETHAOHCM.VN
  • Tin liên quan